Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu, có đắt không?

Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược quý hiếm được mệnh danh là “chữa bách bệnh”. Đặc biệt, nhu cầu sử dụng của người dân trong những năm gần đây ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, không ít người tiêu dùng lo ngại về vấn đề mua hàng giả giá đắt, hàng kém chất lượng… Để giải đáp thắc mắc đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp bảng giá cụ thể được tổng hợp nhiều nguồn nhằm mang tính tham tham khảo cho bạn đọc,

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng có giá thành rất cao

Giá thành của đông trùng hạ thảo phụ thuộc vào 3 yếu tố: Nguồn gốc, hàm lượng dưỡng chất và loại sản phẩm. 

Nguồn gốc đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo trên thị trường có nguồn gốc rất phong phú như Mỹ, Nhật, Hàn, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam… Tuy nhiên, tùy vào điều kiện tự nhiên và các yếu tố sinh học mà chất lượng của các loại này cũng có sự chênh lệch nhất định. Trong đó, theo đánh giá, đông trùng hạ thảo Tây Tạng được xem là loại tốt và có giá thành cao hơn cả. 

Loại đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được sản xuất và điều chế ở các dạng sau: 

 • Đông trùng hạ thảo tươi nguyên con ký sinh trên thân ấu trùng. 
 • Quả thể Đông trùng hạ thảo trồng trên chất tổng hợp
 • Đông trùng hạ thảo nguyên lọ nuôi trồng
 • Đông trùng hạ thảo nguyên con dạng khô
 • Quả thể đông trùng hạ thảo sấy lạnh, sấy nóng
 • Đông trùng hạ thảo dạng bột.

Hàm lượng dược chất trong đông trùng hạ thảo

Hàm lượng chất trong đông trùng hạ thảo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Phương pháp nuôi trồng, địa hình, điều kiện sinh sống và chiết xuất. Do đó, các đơn vị khác nhau sẽ cho ra đời những sản phẩm với hàm lượng khác nhau.

Do đó, những sản phẩm có thành phần dưỡng chất cao sẽ có giá thành đắt hơn. Bởi vậy, trước khi mua hàng người dùng nên xem xét kỹ lưỡng và đọc bảng thành phần có ghi trên bao gì. 

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu?

Bạn có biết đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu không?

Như trên đã giới thiệu, giá đông trùng hạ thảo sẽ khác nhau dựa theo các yếu tố nhất định làm ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của chúng. Cụ thể: 

Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng

Đây là nhóm đông trùng hạ thảo cao cấp có giá trị cao nhất trên thị trường.  Cây mọc và phát triển ở vùng núi cao 3000-500m, quanh năm tuyết phủ Tây Tạng. Do đó việc khai thác và thu hoạch vô cùng khó khăn. Một số sản phẩm có giá lên tới 2 tỷ/kg.

Đông trùng hạ thảo nhân tạo Việt nam

Hiện nay Việt Nam đã có thể nuôi trồng và sản xuất các sản phẩm được làm từ đông trùng hạ thảo. Giá bán cũng rẻ hơn nhiều các loại nhập khẩu, chỉ giao động khoảng 20 triệu đồng/ kg loại nuôi cấy nhân tạo. Đối với loại nuôi ký sinh trong ấu trùng, con nhộng sẽ có mức giá cao gấp 10 lần, tức khoảng 200 triệu đồng /kg. 

Tuy nhiên, nhìn chung cả 2 loại này đều mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có thể sử dụng các loại chế phẩm dạng nước, viên uống… chỉ với mức giá vài trăm đến vài triệu đồng. 

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc được chia thành 2 loại chính là cấy ghép và chế phẩm. Cũng như các loại kể trên, tùy vào nhà sản xuất và thành phần dưỡng chất, mức giá của các sản phẩm này được bán ra trên thị trường cũng sẽ khác nhau.

Bảng giá đông trùng hạ thảo

Để đảm bảo mua đúng sản phẩm chất lượng hãy tìm đến đơn vị phân phối uy tín

Mức giá đông trùng hạ thảo trên thị trường có nhiều sự biến động. Do đó khiến người tiêu dùng hoang mang và lo ngại mua sản phẩm có giá cao hơn so với chất lượng thực tế. Do đó, bạn có thể tham khảo bảng giá chung được chúng tôi tổng hợp từ nhiều đơn vị bán hàng uy tín, chất lượng:

 • Đông trùng hạ thảo ký sinh trên nhộng tằm tươi: 100gr / 8 triệu đồng
 • Đông trùng hạ thảo nguyên hộp nuôi cấy: 100gr-130gr / 600 nghìn đồng
 • Đông trùng hạ thảo quả thể tươi: 100gr / 2 triệu đồng
 • Đông trùng hạ thảo thể khô sấy lạnh: 30gr / 3,3 triệu đồng
 • Đông trùng hạ thảo bột sinh khối: 150gr / 1,45 triệu đồng
 • Đông trùng hạ thảo thái lát: 500gr / 1 triệu đồng
 • Đông trùng hạ thảo nguyên con khô: 20gr / 6,4 triệu đồng
 • Đông trùng hạ thảo quả thể sấy đối lưu: 20gr / 1,49 triệu đồng

Tùy thuộc vào công dụng, nguồn gốc xuất xứ và hàm lượng dưỡng chất sẽ ảnh hưởng đến giá thành của đông trùng hạ thảo. Dây là loại thảo dược quý hiếm có giá thành không nhỏ, do đó người tiêu dùng cần cẩn thận lựa chọn và tìm đến đơn vị cung cấp chất lượng, uy tín để mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.