Nhắc đến nhân sâm Hàn Quốc thì chắc hẳn ai cũng sẽ biết. Đó là một thảo dược lâu năm được trồng ở những vùng đất có điều kiện tự nhiên thuận lợi. Không phải vùng nào cũng có thể trồng được nhân sâm. Chỉ ở những nơi có điều kiện thích hợp thì nhân sâm mới có giá trị nhất định.

Những điều cần biết về nhân sâm tươi hàn quốc

Thông thường, rễ nhân sâm có màu vàng, màu xánh lá nhạt và thường nở vào mùa xuân. Nhân sâm thường được phát triển ở những nơi có điều kiện đặc biệt và phải có bí quyết để trồng và chăm sóc. Nhân sâm Hàn Quốc là loại sâm phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Nhân sâm được biết đến như một món quà mà trời, đất ban tặng từ 4000 năm nay, Thường chúng chỉ mọc ở vùng núi cao, xa xôi, hẻo lánh có bóng mát. Nhân sâm Hàn Quốc đã phát triển đúng năm tháng, đất đai thích hợp, khí hậu phù hợp, rễ nhân sâm khi mọc ra giống như chân tay, đầu vậy. Chẳng thế mà nó được gọi với cái tên là nhân sâm.

Sâm tươi là loại sâm phải được trồng từ 6 năm tuổi, lúc này rễ nhân sâm mới trường thành và phát triển đầy đủ, mới có nhiều giá trị dinh dưỡng. Nhân sâm Hàn Quốc thường được phát triển trong vòng 180 ngày, cho kích thước khi phát triển đầy đủ là 30cm. Đây là một trong những kích thước lớn nhất so với kích thước của nhân sâm Mỹ hay Trung Quốc.

nhân sâm tươi hàn quốc

Công dụng của sâm tươi đối với sức khỏe

Nhân sâm tươi được biết đến như một viên thuốc bổ có nhiều giá trị dinh dưỡng. Sản phẩm có tác dụng bổ não, nâng cao hiệu quả trong quá trình làm việc. Ngăn ngừa lão hóa, đặc biệt là ở người trung niên và người cao tuổi.

Không những vậy sản phẩm còn giúp tăng cường hệ miên dịch, phòng ngừa các tác nhân gây hại. Ngăn ngừa sơ vữa động mạch cũng như giúp giảm các tác hại của các chất phóng xạ, ức chế hoạt động phát triển của tế bào ung thư.

Nhân sâm Hàn Quốc không chỉ biết đến với những tác dụng điều trị bệnh lí mà nó còn giúp cải thiện tinh thần, sự căng thẳng và lo âm sẽ được biến mất. Đặc biệt là có khả năng chống trầm cảm.

Đặc biệt trong rễ của nhân sâm tươi Hàn Quốc có lượng Saponin cao gấp nhiều lần so với nhân sâm được trồng ở những nơi khác. Chính hàm lượng này giúp tái tạo năng lượng, hỗ trợ hệ tiêu hóa, kích thích sự háp thu các dưỡng chấ có trong cơ thể. Giups cơ thể hấp thu tốt các chất béo, dễ tiêu hóa.

Công dụng của sâm tươi

Thành phần của sâm tươi

Với khoa học hiện đại, tiến bộ thì thật không khó để xác định được thành phần hóa học có trong củ nhân sâm. Một trong những thành phần chính là chất Saponin. Đây là một trong những loại có khả năng tổng hợp các hoạt chất Ginsenosides với các tác dụng khác nhau. Thành phần này có chủ yếu ở trong nhân sâm, rất ít các loại rau củ quả khác có.

Trong Saponin có chứa các Ginsenosides Ro, Re, Rg1, Rg2, Rh1, Rh2, Ra1, Ra2 và các Ginsenosides khác nhằm đem lại rất nhiều các tác dụng lớn đối với sức khỏe con người như giải độc, chống viêm gan, kiểm soát các tế bào hồng cầu, kháng khẩn ở đường tiêu hóa, kháng tiểu đường, làm giảm các cơn đau, các dây thần kinh não, tăng cường sinh lí, hạ đường huyết và viêm loét dạ dày.

Đặc biệt Rh2 và Rg3 là chất có tác dụng kiềm hãm khối u, ngăn ngừa bệnh ung thư. Hiện nay với công nghệ hiện đại, các nhà nghiên cứu đã sử dụng 2 thành phần này từ hồng sâm để chế biên thành thuốc ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ trong việc điều trị ung thứ.

Thành phần của sâm tươi hq

Bên cạnh đó, thì các thành phần như Rb1, Rb2 và Rc, Rd có tác dụng chống lõa hóa, giúp kéo dài tuổi xuân và cải thiện tình tràng sức khỏe. Nhờ vào các hàm lượng chất này mà rất nhiều người sử dụng để làm các loại kem dưỡng da cho chị em phụ nữ. Nhằm đem lại làn da sáng mìn, mịn màng, tái tạo làn da, hồi xuân cho phụ nữ. Đặc biệt sản phẩm tốt cho chị em phụ nữ sau sinh.

Ngoài ra thì trong nhân sâm tươi còn có chứa 7 hợp chất polyacetylen và 17 axit béo trong đó có đến 8 loại axit rất cần thiết cho cơ thể và 20 nguyên tố hóa học. Các thành phần glucid, tinh dầu cũng có trong nhân sâm tươi cung cấp các vi chất cần thiết nhất cho cơ thể

Để có được những chất dinh dưỡng quý như vậy là do nhân sâm Hàn Quốc có khí hậu thuận lợi cùng với sự canh tác lâu đời của người dân Geumsan. Đây là vùng đất nổi tiếng của Hàn Quốc về linh vực trồng sâm. Vị trí đại hình của thành phố này chủ yếu là đồi núi và thung lũng bao phủ, khí hậu khô mát quanh năm. Nhiệt độ trung bình từ 0,9 độ C đến 13,8 độ C. Lượng mưa hàng năm dưới 1,200mm. Mặt đất phân tầng rõ ràng, mặt là đất sét sau đó là đất cát pha… Nên nhân sâm trồng ở đây khác nhẳn với những nhân sâm trồng ở các vùng khá. Chính vì thế mỗi năm vùng này bán đến hàng trăm nghìn tấn sâm.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc đem đến rất nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết. Vì thế các sản phẩm từ sâm Hàn Quốc cũng giàu hàm lượng tốt.

author-avatar

Tác giả Ngân Hạnh

Chào mọi người mình là Ngân Hạnh mình là sinh viên năm cuối đại học Y Hà Nội chuyên ngành điều dưỡng cộng đồng và gia đình. Sở thích của mình là viết lách. Mình thích viết về các thông tin y học và bài thuốc chữa bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *