Showing all 2 results

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng Trung Quốc nguyên con


Từ xưa đến nay, đông trùng hạ thảo Tây Tạng luôn được các thầy thuốc Đông y ca ngợi là một loại thần dược hiếm có. Tác dụng chữa bệnh, bồi bổ cơ thể của chúng nhiều không kể siết. Nếu ai đã được thử loại thuốc quý này thì có thể thấy rằng hiệu quả của nó thực sự đáng kinh ngạc không kém gì nhân sâm hàn Quốc hay nấm linh chi. Bạn nên đọc bài viết dưới đây của  chúng tôi để biết được rằng loại thần dược này diệu kỳ đến nhường nào.

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là gì?

Đông trùng hạ thảo ban đầu là sâu nhưng sau đó lại biến thành cây

Đông trùng hạ thảo về bản chất là một loài ấu trùng sâu non sống trong lòng đất. Vào mùa đông, chúng chui trong lòng đất để giữ ấm và ăn rễ cây cho đến khi lớn lên trở thành bướm. Quá trình này được gọi là “đông trùng”. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp, những con sâu này bị một loại nấm tên là Cordyceps Sinensis xâm chiếm. Loại nấm ký sinh này sẽ sẽ hút hết  các chất dinh dưỡng bên trong sâu non và tàn phá chúng từ bên trong ra ngoài.  Khi mùa xuân đến, Cordyceps Sinensis sẽ mọc lên một thân dài màu nâu từ đầu của xác con sâu. Dần dần, sang mùa hạ, nó lớn lên giống như một loài cây và vươn lên khỏi mặt đất nên được gọi là “hạ thảo”. 

Đặc điểm nhận dạng đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Đặc điểm của đông trùng hạ thảo Tây Tạng có thể được nhìn bằng mắt thường

Hiện nay, đông trùng hạ thảo có nguồn gốc từ Tây Tạng chính là loại có nhiều tác dụng tốt nhất trong việc trị bệnh cũng như bồi bổ sức khỏe. Vì vậy, để đảm bảo bản thân có thể mua đúng loại thảo dược tốt nhất thì bạn nên biết được các đặc điểm nhận dạng của nó.  Về hình dáng bên ngoài, bạn nên chú ý những đặc điểm sau:
  • Ở phần lưng sẽ có các vân vòng rõ nét. Và giữa các đốt thì sẽ có 3 vòng vân nằm liền sát nhau.
  • Thường thì loại tiêu chuẩn sẽ có 8 cặp chân: 4 cặp chân nhìn thấy rõ ở phần thân, 3 cặp chân bị thoái hóa nằm ở phần đầu và ở đuôi sẽ có 1 cặp chân nữa trông rất rõ ràng.
  • Bình thường, phần trùng sẽ dài khoảng 3-5cm và có đường kính tầm 0.3-0.7cm, phần thảo thì có thể dài hoặc ngắn hơn phần trùng một chút.
    • Ở gần đầu phần trùng sẽ có màu vàng nhạt hơn rõ ràng
    • Bề mặt của trùng sẽ có màu vàng nâu, phần thảo thì sẽ màu nâu sẫm của cành cây khô.
    • Mắt của trùng sẽ có màu nâu đỏ. Trong nhiều trường hợp, phần mắt sẽ bị phần gốc của thảo che đi, bạn chỉ cần cào nhẹ là sẽ thấy được chúng.

Phân loại đông trùng hạ thảo

Hiện trên thị trường, hầu như chỉ có 2 loại đông trùng hạ thảo chính được rao bán. Tùy vào nhu cầu sử dụng ra sao mà người ta sẽ chọn mua một loại phù hợp. Đọc đầy đủ