Thời nay, việc sử dụng sâm củ tươi Hàn Quốc trong Đông y để giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sinh lực, bổ sung dinh dưỡng, hạn chế ung thư đã trở nên phổ biến. Song, có rất nhiều người lại thiếu kiến thức về sâm củ tươi Hàn Quốc. Bởi vậy, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ tất tần tật những kiến thức bổ ích về sâm củ tươi Hàn Quốc.
Sâm củ tươi Hàn Quốc là gì?
Sâm củ tươi Hàn Quốc là loài dược liệu đông y quý hiếm, khó trồng. Sâm tươi thường có vị đắng, có tác dụng giúp đại bổ nguyên khí, bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực cho con người. Sở hữu một củ sâm tươi Hàn Quốc xách tay quý trong nhà như là bạn đang sở hữu một nguồn năng lượng dồi dào cho sức khỏe của bạn.
Sâm củ tươi Hàn Quốc
Theo nghiên cứu, hiện nay sâm Hàn Quốc chứa rất nhiều thành phần bổ dưỡng cho cơ thể khác nhau. Trong sâm có chứa 30 hợp chất saponin dammaran và 32 hợp chất saponin triterpen, bởi vậy đã tạo nên giá trị dược tính của củ sâm.
Giá sâm củ tươi Hàn Quốc
Hiện nay, sâm củ tươi Hàn Quốc được bán rất loại và nhiều giá trên thị trường, tuy nhiên nó không chênh lệch quá nhiều. Bạn có tham khảo giá sâm tại ikute như sau:
Sâm củ tươi Hàn Quốc có những tác dụng gì?
Sâm củ tươi Hàn Quốc có tác dụng bồi bổ thể chất nhờ cơ chế đẩy tế bào hoạt động mạnh mẽ hơn, kích thích tiêu hóa và khiến việc ăn uống diễn ra thuận lợi. Đặc biệt, đây là liều thuốc tốt nhất thúc đẩy cơ thể hồi phục bệnh tật nhanh chóng và tăng cường sức đề kháng tốt lên đối với những người mới ốm dậy, hay trẻ còi xương chậm lớn, suy dinh dưỡng.
Tăng cường chức năng hệ tuần hoàn
Nhờ hàm lượng Polysacchadides, Ginsenosides và Saponin,… trong sâm củ tươi đã giúp bạn điều hòa khí huyết và hạn chế hàm lượng Cholesterol độc hại trong máu. Khi đó sâm củ tươi sẽ có công dụng ổn định mọi chức năng và điều hòa lại các chỉ số quan trọng trong cơ thể bạn.
Giải độc gan, tăng cường chức năng gan
Trong sâm củ tươi Hàn Quốc có chứa thành phần có tác dụng giải độc gan tốt, đồng thời tăng cường chức năng gan. Sâm củ tươi là liều thuốc tuyệt vời với đặc những người có chức năng gan yếu, kém và thường xuyên sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn.
Hạn chế, hỗ trợ điều trị ung thư
Hạn chế, hỗ trợ điều trị ung thư là một những tác dụng không thể không kể đến của sâm củ tươi. Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng thành phần Saponin Rh2, Rg3 có tác dụng hạn chế, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Đặc biệt, với sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi nói riêng và sâm củ tươi nói chung sẽ giúp ức chế và phá hủy và hạn chế cơn đau của các tế bào ung thư một cách nhanh chóng.
Tăng cường chức năng sinh lý nam nữ
Bên cạnh, những tác dụng trên, sâm củ tươi Hàn Quốc còn giúp tăng cảm giác hưng phấn, cải thiện và tăng cường chức năng sinh lí ở nam giới. Đồng thời, sâm sẽ hỗ trợ điều trị rối loạn dương cương, hạn chế các bệnh liên quan về tình dục và giúp cho khả năng ham muốn lên cao, đời sống vợ chồng sẽ thăng hoa hơn.
Làm đẹp da, giữ dáng cho phụ nữ
Không chỉ có tác dụng chăm sóc sức khỏe, sâm củ tươi còn có khả năng hỗ trợ việc làm đẹp cho chị em phụ nữ và cánh đàn ông. Đàn ông sử dụng nhân sâm sẽ giúp cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh. Phụ nữ sẽ có làn da căng mịn, làm đẹp tóc và cân đối được cân nặng và dáng vóc. Ngoài ra, sâm củ tươi còn là thành phần chính của nhiều loại mỹ phẩm nổi tiếng mà chị em tin dùng.
Cách sử dụng sâm củ tươi Hàn Quốc
Dùng sâm củ tươi Hàn Quốc đúng cách sẽ mang lại cho bạn những hiệu quả tuyệt vời. Cách sử dụng sâm thường là dùng 1 – 2g/ mỗi ngày. Thời gian đầu sử dụng sâm thì bạn nên dùng liều lượng thấp và sau đó tăng dần liều theo thời gian.
Tuy nhiên, do có nhiều tác dụng phụ tiềm ẩn, sâm củ tươi không được khuyến khích sử dụng cho nhóm đối tượng sau: Phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em, bệnh nhân có vấn đề về huyết áp,tim mạch, tiểu đường, người bị rối loạn về tiêu hóa,…
Cách chế biến sâm củ tươi Hàn Quốc
Nhân sâm củ tươi có rất nhiều cách chế biến khác nhau, bạn có thể sử dụng chúng hợp lý để làm tăng thêm giá trị dinh dưỡng của nó.
Cách ngâm rượu sâm củ tươi Hàn Quốc
Ngâm rượu sâm là hình thức chế biến sâm mà lại bảo quản được sâm lâu dài mà vẫn giữ được tối đa các dưỡng chất từ nó. Để ngâm rượu với sâm củ tươi, bạn nên chuẩn bị một bình rượu bằng thủy tinh cỡ lớn để ngâm.
Bước đầu tiên là rửa sạch sâm và để ráo nước, đồng thời tráng sạch bình thủy tinh bằng một ít rượu. Sau đó, bạn có thể để nguyên hoặc thái lát mỏng sâm rồi cho vào bình rồi đổ rượu đầy bình. Sau khoảng 1 tháng là bạn có thể dùng nó được. Rượu sâm để càng lâu càng ngon, càng phát huy nhiều tác dụng tốt.
Cách ngâm sâm củ tươi Hàn Quốc với mật ong
Ngâm sâm củ tươi với mật ong nguyên chất cũng là một cách chế biến có thể bảo quản sâm lâu nhất mà không thể không kể tên. Cách chế biến này cực kỳ đơn giản và nhanh. Đầu tiên, bạn hãy rửa thật sạch củ sâm, sau đó cắt từng lát mỏng rồi cho vào hũ thủy tinh có nắp đậy. Cuối cùng, đổ mật ong nguyên chất lên khắp bề mặt sâm củ tươi rồi đậy nắng kín.
Một chú ý bạn nên lưu tâm là không cho vào lọ sâm mật ong thêm bất cứ thành phần nguyên liệu nào khác nữa. Bởi nếu như thế sẽ làm mất tác dụng của sâm. Khi sử dụng sâm củ đã được ngâm mật ong thì hãy dùng đũa sạch gắp miếng nhân sâm ra khỏi lọ để sâm vẫn giữ được những thứ tinh túy, sạch sẽ nhất.
Gà hầm sâm củ tươi Hàn Quốc
Cách tiếp theo chế biến sâm đó là hầm sâm với thịt gà. Với cách này sẽ giúp cơ thể hấp thu được toàn bộ các dưỡng chất một cách hiệu quả nhất. Cách làm gà hầm sâm củ tươi cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cũng cần rửa sạch sâm, thái thành từng khúc nhỏ, rồi cho sâm vào nồi đun trong khoảng 1h. Đồng thời, cho thêm các nguyên liệu như táo tàu, gạo nếp, nấm,…để món gà hầm sâm đậm đà hương vị. Đun khoảng 1h30ph thì bạn có thể tắt bếp và thưởng thức nó.
Cách bảo quản sâm củ tươi Hàn Quốc
Bảo quản trong tủ lạnh
Bảo quản sâm bằng tủ lạnh có lẽ là phương pháp không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Thường cách này được sử dụng khi bạn chưa xác định rõ cách dùng nhân sâm tươi dùng làm gì hay biết những chỉ dùng trong thời gian ngắn. Bạn chỉ nên bảo quản sâm ở tủ lạnh tối đa 2 tháng.
Bảo quản bằng cách rang hoặc sấy khô
Nếu bạn đang muốn bảo quản nhân sâm trong thời gian dài thì rang hoặc sấy khô sâm. Cụ thể là, sau khi bạn sơ chế sạch sâm thì để ráo rồi tiến hành rang, sấy khô sâm củ tươi từ 40 -70 độ C. Sau đó, cất sâm khô vào lọ thủy tinh có chất hút ẩm và đậy kín nắp lại. Sau 1 tháng bạn nên thay chất hút ẩm 1 lần để tránh mốc và hư hỏng.
Bảo quản bằng mật ong
Nếu bạn đang có nhiều sâm và không biết làm gì thì hãy ngâm sâm với mật ong nguyên chất để bảo quản. Cách này sẽ giúp bảo quản, giữ độ ẩm của sâm thời gian dài, đồng thời có lợi cho sức khỏe của chúng ta.
Bảo quản bằng rượu
Bảo quản bằng cách ngâm rượu cũng là một trong những phương pháp được nhiều người sử dụng. Rượu sâm ngâm vừa giúp bồi bổ sức khỏe, vừa giúp trang trí căn nhà, thể hiện đẳng cấp và thú vui tao nhã của người sở hữu.
Bảo quản bằng rêu
Trong trường hợp bạn phải vận chuyển hoặc buôn bán sâm củ tươi thì có thể xếp sâm vào một thùng chứa rêu. Sâm sẽ giữ được độ ẩm và không bị hư hỏng. Tuy nhiên với cách, sâm chỉ nên bảo quản trong 7-10 ngày.
Mua sâm củ tươi Hàn Quốc chất lượng ở đâu ?
iKute là nơi bán sâm củ tươi Hàn Quốc chính hãng, giá rẻ. Với phương châm đảm bảo vì khách hàng là trên hết, chúng tôi luôn mang tới sản phẩm sâm củ tươi Hàn Quốc chính hiệu và đảm bảo 100% về chất lượng.
Hy vọng bài viết trên của chúng tôi giúp bạn có kiến thức và hiểu biết về sâm củ tươi Hàn Quốc. Đồng thời sớm sở hữu một vài củ sâm mang đến giá trị lớn đối với sức khỏe của bạn. Nếu như có bất kỳ thắc mắc gì về sâm củ tươi Hàn Quốc hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. ikute.vn luôn luôn sẵn sàng phục vụ bạn!
Ngân (xác minh chủ tài khoản) –
Sâm chất lượng, củ tươi to lại chắc