Showing all 4 results

Cao Nấm Linh Chi Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc Cao Cấp

-65%
3.540.000 VNĐ 1.245.000 VNĐ
-10%
-40%
1.500.000 VNĐ 899.000 VNĐ

Nấm linh chi ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng như một thảo dược quý hiếm giúp điều trị bách bệnh, kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên nấm linh chi cũng có rất nhiều loại với đặc điểm và cách sử dụng khác nhau nếu không hiểu rõ sẽ gây nguy hiểm cho người dùng. Vậy bạn có sẵn lòng dành ra vài phút quý giá để theo dõi bài viết của chúng tôi và đọc những thông tin hữu ích về loại nấm này không?

Nấm linh chi là gì, tuổi của nấm linh chi

Khi mua nấm linh chi chúng ta cần biết rõ về nấm linh chi là gì, công dụng ra sao cũng như biết cách tính tuổi của nấm để lựa chọn loại nấm tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nấm linh chi là gì?

Nấm linh chi là một loại nấm với tên khoa học trong tiếng Anh là Ganoderma lucidum. Ở phương Đông loại nấm này còn được biết đến với những cái tên như nấm vạn niên hay nấm trường thọ và là một loại dược cực kỳ quý hiếm. Đặc biệt là với người Nhật, họ gọi nấm linh chi là Reishi cũng tức là vua của tất cả những loại thảo mộc. Các phương thuốc trong Đông y đều sử dụng nấm linh chi như một loại thuốc giúp cơ thể khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ.Theo khoa học thì nấm linh chi được xếp vào dạng thảo dược hoá gỗ. Loài này thường sống từ một cho đến hàng nghìn năm trên thân của các cây trong rừng. Người ta miêu tả hình dạng của nấm linh chi là dạng thận, dẹt hoặc tròn. Một số loại nấm linh chi đặc biệt còn có thể có hình mũ với mũ nấm khá nhăn nheo. Khi còn non thì linh chi sẽ có màu trắng sữa nhưng đến khi trưởng thành thì chuyển sang màu đậm như nâu đỏ, nâu đen hoặc đỏ vàng tuỳ theo loại.Nấm linh chi ngày càng trở nên phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng. Hiện nay những nơi có nấm linh chi nhiều và chất lượng tốt nhất là ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam và cuối cùng là Trung Quốc. Người ta thường sử dụng nấm linh chi trong các phương thuốc hay các thực phẩm hỗ trợ cho hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư và trẻ hoá cơ thể.

Nấm linh chi được coi là vua của tất cả những loại thảo mộc

Độ tuổi của nấm linh chi

Những người chăm sóc và thu hái nấm linh chi cần hiểu rất rõ về độ tuổi của nấm. Bởi vì nếu nấm quá non hoặc quá già đều không thể phát huy hết những dược tính vốn có của nó.Đặc điểm chung của họ nhà nấm là mức độ hoá thân gỗ càng cao thì chứng tỏ độ tuổi của cây nấm đó càng già. Nấm linh chi thuộc họ nấm nên đặc tính tuổi của nó cũng như vậy. Cách nhận biết tuổi của nấm linh chi tốt nhất là quan sát vân nấm. Những vân này được đặt trên mũ nấm thành các vòng đồng tâm và mỗi vòng sẽ tượng trưng cho một năm tuổi.Cũng có nghĩa là nấm linh chi có số vân càng nhiều thì độ tuổi của nấm càng cao. Khi đó tỉ lệ xenlulo chiếm phần lớn khiến cho nấm bị gỗ hoá và các dược tính cũng mất dần đi. Ngược lại khi nấm còn quá non, bào tử trên tai nấm quá ít thì dược tính của nấm sẽ không cao, không đạt tiêu chuẩn. Lúc này viền tai nấm thường vẫn còn màu vàng, chưa có màu nâu đỏ và thường không được thu hoạch vì rất khó bảo quản.Thông thường khi nấm linh chi đạt 2 tuổi là lúc giá trị dược tính của nấm cao nhất. Thời điểm này các bào tử nấm xuất hiện dày đặc và sẽ phủ kín bề mặt của tai nấm. Thông thường nấm linh chi có thể trải qua hàng nghìn năm và phát tán bào tử phụ thuộc vào chu kỳ cụ thể. Khi chu kỳ phát tán kết thúc thì cũng là lúc chuyển hoá hoàn toàn thành xenlulo và tính dược liệu hầu như không còn. Đọc đầy đủ