Giới thiệu bánh trứng muối đến từ xứ sở Trà sữa Trân châu
Đài Loan – “Đất nước Cộng hòa Ẩm thực ở Châu Á” không chỉ được biết tới là thiên đường của trà sữa mà còn được nhắc đến như thế giới của những loại bánh ngọt như bán sữa chua, bánh bông lan phô mai và nay là bánh trứng muối.
Bánh trúng muốn vốn quen thuộc ở các địa phương ở Đài Loan. Nó mang hương vị riêng mà ta khó tìm thấy ở các loại bánh khác. Các bạn trẻ hiện nay đang săn lùng một chiếc bánh quy ngậy ngậy, giòn tan, được kẹp giữa là lớp trứng muối thơm nức mũi cùng chút mạch nha sánh dẻo ngon khó cưỡng. Loại bánh quy này dường như không chỉ là món ăn yêu thích của các bạn nhỏ, giới trẻ mà còn rất thú hút những người trung niên, lớn tuổi nữa đấy.
Đặc biệt với những ai là fan của trứng muối thì đây chính là “ý chung nhân” của bạn rồi. Hãy tưởng tượng nếu bạn được nhâm nhi chiếc bánh thơm ngậy này cùng một ly trà nóng mới tuyệt thế nào? Cái hay của bánh chính là độ mặn ngọt vừa phải hài hòa nên các cô nàng cứ thoải mái thưởng thức mà chẳng ngại tăng cân.
Bánh trứng muối đến từ Đài Loan đang được giới trẻ săn lung ráo riết
Vậy điều gì làm nên sự đặc biệt của chiếc bánh thần thánh này? Đó chính là cách đánh bột cũng như nướng bánh với công nghệ cao. Khi thưởng thức, người dùng sẽ cảm nhận được độ giòn tan của bánh, khác biệt hẳn so với những loại bánh quy thông thường. Với hương vị béo ngậy, độ mặn ngọt hòa quyện vừa, chiếc bánh trứng muối này sẽ chinh phục được cả những khách hàng khó tính nhất.
Thành phần của bánh trứng muối Đài Loan
Bánh trứng muối Đài Loan được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như bột mì, đường, dầu cọ, muối, lòng đỏ trứng muối.
Bột mì, đường, muối vốn là những thành phần quá đỗi quen thuộc của một chiếc bánh. Với riêng loại bánh này thì lòng đỏ trứng muối chính là “linh hồn” của cả tác phẩm. Thế nhưng, để góp phần tạo nên sự đặc biệt cho bánh trứng muối, cần phải có dầu cọ. Tại sao lại là dầu cọ mà không phải là một loại dầu khác?
Dầu cọ trong bánh trứng muối có rất nhiều công dụng
Sự xuất hiện của dầu cọ trong thành phần giúp cho bánh quy có độ bóng nhất định, đồng thời cũng giữ được độ giòn lâu giúp bánh luôn tươi ngon. Ngoài ra, dầu cọ có chứa nhiều vitamin A- vitamin rất tốt cho da và xương. Nó giúp làm mềm cũng như giữ ẩm, tăng cường hàm lượng nước trong da, giúp da dẻ mịn màng , tươi sáng.
Như vậy, có thể thấy, bánh trứng muối Đài Loan không chỉ lôi cuốn về vị giác mà còn rất tốt cho sức khỏe với những thành phần nguyên liệu có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, đây sẽ là một món quà giá trị trong những dịp thăm hỏi, đặc biệt.
Thiết kế bao bì bánh
Ngay từ cái nhìn đầu tiên, ta đã bị thu hút bởi vẻ ngoài vô cùng bắt mắt của sản phẩm. Lấy tông vàng (màu của trứng muối) làm chủ đạo, bao bì sản phẩm được thiết kế tinh tế, đầy đủ thông tin và rất cuốn hút. Chỉ cần nhìn những chiếc bánh được in trên bao bì cũng đủ khiến người dùng nôn nóng, muốn thưởng thức chiếc bánh này ngay lập tức. Ngoài ra, tên thương hiệu sản phẩm cũng được in khá nổi bật giúp người tiêu dùng nhớ và hiểu rõ hơn về sản phẩm.
Bánh trứng muối có thiết kế vô cùng bắt mắt
Đặc trưng của Bánh trứng muối Đài Loan
Như đã giới thiệu, bánh trứng muối Đài Loan bao ngon, bao nghiên, sẵn sàng chinh phục bất cứ thực khách nào. Nếu chưa từng thử qua loại bánh này, bạn hãy nhanh tay thưởng thức nó để cảm nhận vị thơm ngon vô cùng riêng biệt, lôi cuốn ngay từ miếng đầu tiên.
Ngay từ khi xé vỏ bánh, mùi trứng muối thơm nức đã có thể “xộc” thẳng vào khứu giác của bạn khiến bạn không thể cưỡng lại mà thưởng thức ngay lập tức. Miếng bánh giòn tan hòa cùng lớp nhân sánh quyện ở giữa chắc hẳn hấp dẫn vô cùng. Thật chưa tìm thấy ở một loại bánh nào có lớp nhân trứng muối thơm dẻo và “sức sát thương” lớn như vậy.
Ngoài ra, bánh trứng muối Đài Loan được đóng gói riêng biệt từng chiếc trong mỗi túi. Đây được xem là một điểm cộng cho nhà sản xuất bởi theo cách này, sẽ giúp bánh luôn được tươi ngon, giòn lâu, bảo quản được chất lượng bánh tốt hơn.
Sử dụng bánh trứng muối Đài Loan như thế nào?
Vì là sản phẩm ăn liền nên bạn có thể sử dụng bánh trứng muối Đài Loan trực tiếp mà không cần chế biến. Bạn có thể chọn một vài chiếc bánh trứng muối cho bữa chiều, bữa phụ trong ngày. Quả là một thực đơn hấp dẫn khó để chối từ.
Và sẽ tuyệt vời hơn khi bạn thưởng thức cùng một ly trà, giúp tăng thêm vị thơm ngon của bảo quản của bánh trứng muối. Bạn cũng có thể biến tấu bánh trứng muối thành bữa ăn sáng của bọn trẻ cùng với một ly sữa tươi. Điều đó thật tiện lợi.
Ngoài ra, với vẻ ngoài sang trọng và nổi bật, bánh trứng muối hoàn toàn có thể trở thành một món quà biếu lịch sự hoặc là một thức quà liên hoan trong những dịp tụ tập bạn bè.
Bảo quản bánh trứng muối Đài Loan có khó không?
Vì là sản phẩm ăn trực tiếp nên việc bảo quản rất đơn giản. Bạn chỉ cần bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, tránh ẩm thấp và không sử dụng sản phẩm khi đã hết hạn.
Bảo quản bánh trứng muối rất đơn giản
Địa chỉ uy tín mua Bánh quy trứng muối ở đâu?
Trên thị trường Việt Nam hiện giờ có rất nhiều cửa hàng bán bánh trứng muối Taiwan. Tuy nhiên, không phải đâu cũng là hàng chính hãng. Có không ít những kẻ trục lợi, sản xuất hàng giả hàng nhái để kiếm lời. Để đảm bảo được sử dụng sản phẩm chất lượng, bạn nên tìm hiểu những địa chỉ uy tín lâu năm để mua hàng. Hoặc có thể nhờ người thân, bạn bè ở Đài Loan gửi về để yên tâm sử dụng.
Trên đây là những thông tin về loại bánh hot đang làm chao đảo thị trường hiện nay- bánh trứng muối Đài Loan. Còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức chiếc bánh thơm ngon này nào.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.