Nồi ủ Thermos có những loại nào?
Để đa dạng sự lựa chọn cũng như phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau sản phẩm được sản xuất với nhiều phiên bản thể tích. Dưới đây là phân loại sản phẩm.
- Dung tích nhỏ: Với những người chỉ sống một mình, gia đình có trẻ nhỏ, người thường xuyên phải đi xa thì loại nồi này sẽ rất phù hợp. Phân loại này thường có dung tích từ 1 – 1.5 lít. Phần vỏ nồi có thiết kế quai xách rất tiện lợi khi di chuyển.
- Dung tích trung bình: Loại dung tích này thường được rất nhiều người lựa chọn bởi nó phù hợp với các gia đình có 3 – 4 người. Sản phẩm được thiết kế tương tự như chiếc nồi cơm điện và có dung tích khoảng 3 – 5 lít.
- Dung tích lớn: Những gia đình nào đông thành viên thì nên lựa chọn loại dung tích lớn. Với dung tích lên tới 8 lít sản phẩm phù hợp cho cả các chuyến du lịch có nhiều người tham gia.
Công dụng và tính năng của sản phẩm
Công dụng của sản phẩm
- Có thể nấu cháo, hầm thịt, làm nhừ thức ăn nhanh chóng nhờ bộ phận giữ nhiệt bằng hợp kim.
- Tiết kiệm thời gian nấu, không tốn ga và đặc biệt thức ăn không bao giờ bị cháy khét.
- Sau khi đun chín thức ăn bằng nồi ủ, bạn hãy đặt nồi vào vỏ ủ. Lớp hợp kim dưới đáy nồi sẽ làm nhiệm vụ tích nhiệt. Do đó thức ăn sẽ vẫn được tiếp tục làm chín bên trong nồi.
- Nồi ủ có nhiệt độ cao nhất là 100 độ C. Vì thế thức ăn có thể vẫn sôi khi để trong trạng thái ủ. Bạn có thể để đồ ăn từ sáng đến chiều mà vẫn còn hơi ấm.
- Khi đi du lịch bạn chỉ cần nấu thức ăn cho vào nồi ủ và đến nơi sẽ có sẵn ngay những món đồ thơm ngon, nóng hổi để thưởng thức.
- Sản phẩm có thể chế biến rất nhiều các món ăn như: hầm, kho, luộc, nấu cơm, chè, hấp thức ăn… Tất cả các món ăn đều giữ được hương vị thơm ngon đậm đà mà không mất đi lượng vitamin sẵn có.
- Đặc biệt sản phẩm sẽ rất an toàn bởi không sử dụng điện năng nên hoàn toàn không sinh ra áp suất.
Tính năng nổi bật của sản phẩm
- Lớp đáy nồi rất dày và chống dính cực tốt
- Khả năng giữ nhiệt trong thời gian dài cao sơn so với các thiết bị thông thường.
- Sau khi cho vào nồi ủ có thể sôi tiếp tục trong khoảng 25 phút.
- Trong vòng 4 giờ đồng hồ giữ nhiệt được 70 độ C và 50 độ C trong vòng 8 giờ.
- Thời gian giữ nhiệt kéo dài tới 20 giờ.
- Có thể đun trên tất cả các loại bếp như: bếp ga, bếp từ, bếp điện.
- Cùng lúc có thể nấu được nhiều món ăn.
- Phần lõi nồi có thể sử dụng để làm đá và làm nồi lẩu.
Kinh nghiệm chọn mua nồi ủ chất lượng
Sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại Nhật Bản.
Nồi ủ Thermos là sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản. Được rất nhiều người tin dùng bởi độ an toàn cũng như chất lượng cao. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua sản phẩm các bạn tham khảo nhé.
- Dung tích nồi: Sản phẩm nồi ủ có các loại dung tích từ 1 – 8 lít phù hợp với các gia đình có số lượng thành viên ít hay nhiều. Nếu gia đình bạn có dưới 4 thành viên thì bạn nên lựa chọn nồi 3 – 5 lít. Còn nếu gia đình bạn có trên 4 người thì nồi 6 – 8 lít sẽ phù hợp hơn rất nhiều.
- Màu sắc, kiểu dáng: Hiện nay tông màu chính của sản phẩm là đen, bạc và đỏ mận. Đa phần thiết kế đều được làm rất sang trọng. Tuy nhiên thì có một số loại dung tích có màu cam cũng rất là đẹp mắt.
- Giá thành: Nồi ủ đa năng Nhật Bản này sẽ có giá thành cao hơn một chút so với dòng sản phẩm của Việt Nam. Giá của chúng sẽ giao động trong khoảng 900.000 – 5 triệu VNĐ tùy thuộc vào dung tích của nồi.
Đánh giá sản phẩm
Nồi ủ Thermos đa năng Nhật Bản được sản xuất từ nguyên liệu inox không rỉ. Phần inox này được thiết kế rất dày giúp tăng khả năng giữ nhiệt. Đồng thời sau khi sử dụng sẽ rất dễ dàng vệ sinh và làm sạch.
Sản phẩm được sử dụng lớp chân không giúp thức ăn không bị nồng dù thời gian giữ nhiệt lâu. Chất dinh dưỡng trong thức ăn cũng sẽ được giữ lại tối đa.
Đặc biệt, sản phẩm có thể giữ nhiệt trong khoảng 20 giờ đồng hồ với cả mức nhiệt cao và thấp. Nhiệt độ cao nhất của nồi sẽ đạt ngưỡng 100 độ C. Tuy nhiên sau khoảng 2 giờ đồng hồ nồi ủ sẽ hạ nhiệt và giữ trong khoảng 80 độ C. Đối với trường hợp muốn giữ đồ lạnh sản phẩm sẽ hạ mức nhiệt xuống dưới 8 độ C.
Sản phẩm có thể giữ được cả nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp
Đây là sản phẩm rất tiện lợi cho bất cứ gia đình nào không những vậy do không sử dụng điện năng nên rất an toàn khi vận hành. Chính vì thế, nồi ủ Thermos được xem là trợ thủ đắc lực cho mọi gia đình.
Cách sử dụng sản phẩm
Bước 1: Cho thực phẩm bạn cần nấu vào nồi và dàn thật đều
Bước 2: Đun trực tiếp trên bếp gas, bếp từ hoặc bếp điện và nhớ đậy nắp kín lại.
Bước 3: Tùy vào loại thực phẩm mà bạn đun sôi trên bếp khoảng 5 – 10 phút.
Bước 4: Cho nồi thức ăn đặt vào vỏ ủ và đậy nắp kín.
Bước 5: Thức ăn sẽ tiếp tục được làm chín trong nồi ủ mà bạn không cần phải theo dõi hay trông chừng.
Cách sử dụng sản phẩm vô cùng đơn giản
Tuy nhiên có một lưu ý dành cho mọi người rằng sau khi đun trên bếp xong bạn tuyệt đối không được để nồi trực tiếp lên các bề mặt kính hay gạch men. Bởi sau khi đun xong phần hợp kim dưới đáy nồi đang có nhiệt độ rất lớn. Nếu đặt trực tiếp lên có thể sẽ làm hỏng các bề mặt đồ vật.
Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc sản phẩm nồi ủ Thermos. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Từ đó có thể đưa ra quyết định và đem về cho gia đình sản phẩm phù hợp nhất nhé.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.