Giới thiệu những nét chính về tinh chất hồng sâm núi Chinki
Hồng sâm là một loại nhân sâm với tên gọi khác. Nhân sâm tươi muốn sử dụng được tốt nhất phải trên 6 năm tuổi. Khi thu hoạch nhân sâm xong đem rửa sạch rồi hấp chín từ 50-90 phút tuỳ cỡ cho sâm chuyển sang màu đỏ. Lúc này lượng nước trong nhân sâm còn lại khoảng 14%. Tiếp tục phơi khô vừa đủ ở phòng sấy và phơi nắng tiếp từ 4-5 ngày đến khi thu hoạch được. Lúc này chính là hồng sâm chúng ta thường biết và sử dụng. Tuỳ cỡ sâm mà điều chỉnh thời gian hấp, sấy, phơi nắng khác nhau. Một loại hồng sâm đạt tiêu chuẩn là khi có phần da, ruột đỏ hay vàng, nâu sẫm, sờ vào thấy dẻo mềm. Kiểm định chất lượng sản phẩm và sau đó ép cho thẳng rồi đóng hộp để bảo quản và sử dụng.
Ở trong nhân sâm nói chung và hồng sâm nói riêng có chứa tới hơn 30 loại saponin khác nhau, có chứa 17 acid amin, 20 yếu tố vi lượng cùng nhiều acid béo có lợi khác nữa.
Các nhà khoa học đã phát hiện trong quá trình bào chế nhân sâm chuyển thành hồng sâm thì có bất hoạt những enzyme dị hoá, thế nên không hề làm giảm đi chất lượng của nhân sâm mà ngược lại còn tăng cường thêm chất chống oxy hoá, đồng thời tăng cả nhóm chất ginsenoside.
Tác dụng của hồng sâm hay “nhân sâm đỏ” cực kỳ tuyệt diệu, như là:
- Có khả năng tăng thành phần dược tính cho các sản phẩm.
- Hàm lượng chất chống oxy hoá của hồng sâm cao gấp 8 lần so với loại nhân sâm tươi.
- Hồng sâm có tính ôn, lành tính, dùng được cho nhiều đối tượng, ngay cả người huyết áp cao dùng cũng ổn.
- Màu sắc của hồng sâm bắt mắt.
Với tinh chất hồng sâm núi Chinki tinh chế bằng nguồn nguyên liệu là hồng sâm tuổi đời 6 năm, được trồng ở Hàn Quốc với điều kiện địa chất, khí hậu lý tưởng, môi trường cực kỳ trong sạch, tạo nên nguồn hồng sâm hữu cơ tốt cho sức khỏe, an toàn. Không giống hồng sâm thông thường thì tinh chất hồng sâm núi Chinki tăng gấp đôi hàm lượng sâm tự nhiên, thế nên tốc độ hấp thụ được đẩy lên mức rất cao.
Thành phần có trong tinh chất hồng sâm núi Chinki gồm những gì?
Trong tinh chất hồng sâm núi Chinki có chứa chiết xuất hồng sâm 6 năm tuổi của Hàn, với hàm lượng chất rắn là 60%, có thành phần hồng sâm đạt trên 70mg/g. Ngoài ra còn có:
- Ngũ gia bì
- Đường hoa quả
- Cát cánh
- Chất điều chỉnh độ acid – acid nitric-INS330
- Nước tinh khiết
- Hương thảo mộc – hương liệu tổng hợp.
Công dụng mà tinh chất hồng sâm núi Chinki mang đến là gì?
Nhân sâm vốn được coi là một trong những báu vật quý giá của tự nhiên. Liệt kê các công dụng mà tinh chất hồng sâm núi Chinki mang đến gồm có như sau:
Đầu tiên, sản phẩm giúp bồi bổ cũng như tăng cường sức khoẻ đối với cơ thể.
Dùng tinh chất hồng sâm núi Chinki còn khiến cho đầu óc minh mẫn, sảng khoái, giúp nâng cao hiệu quả cũng như năng lực làm việc.
Sản phẩm hồng sâm cải thiện tình trạng mất ngủ, tăng năng lực phân tích và khả năng ghi nhớ.
Sử dụng tinh chất hồng sâm núi Chinki còn bồi bổ toàn diện, giúp chống lão hoá, tăng cường sinh lực, giảm cholesterol và tiểu đường.
Cải thiện hiệu quả lưu thông mạch máu, giúp tránh được tối đa tình trạng tắc nghẽn mạch máu.
Sản phẩm còn giúp phòng chống ung thư, giúp chống xơ cứng động mạch, điều hoà huyết áp, chống stress, tăng đề kháng, bồi bổ gan thận, tăng miễn dịch cho cơ thể.
Hướng dẫn cách dùng tinh chất hồng sâm núi Chinki
Muốn tinh chất hồng sâm núi Chinki phát huy được công dụng thì cần phải lưu ý về cách dùng đúng. Cụ thể liều lượng và thời điểm như sau:
- Tinh chất dưới dạng gói, đóng sẵn tiện lợi.
- Mỗi ngày dùng 1-2 gói sau khi ăn, mỗi lần chỉ dùng 1 gói.
- Khi dùng tinh chất hồng sâm núi Chinki chỉ cần cắt vỏ ra, sau đó rót vào cốc hoặc uống trực tiếp bằng gói.
- Có thể bảo quản tinh chất hồng sâm núi Chinki trong tủ lạnh để sử dụng ngon hơn.
- Đối với trẻ nhỏ thì chỉ nên dùng bằng lượng ½ so với người trưởng thành.
- Nên dùng tinh chất hồng sâm núi Chinki vào buổi sáng hoặc là trưa, nên dùng sau khi ăn từ 10-15 phút để phát huy hiệu quả tốt nhất.
Lưu ý để dùng tinh chất hồng sâm núi Chinki hiệu quả
- Không nên uống tinh chất hồng sâm núi Chinki vào buổi tối, nhất là sau 19 giờ bởi có thể gây mất ngủ.
- Với những ai dễ bị dị ứng thì nên đọc kỹ thành phần có trong tinh chất hồng sâm núi Chinki hoặc là tham khảo ý kiến bác sĩ rồi mới dùng sản phẩm.
- Với người bị sốt cao, lên cơn suyễn, nhiễm trùng, bị chảy máu cam, bị tiêu chảy, đau bụng…thì không nên dùng tinh chất hồng sâm núi Chinki.
- Tinh chất hồng sâm chống chỉ định đối với người đang cho con bú, với phụ nữ có thai.
- Nên bảo quản tinh chất hồng sâm núi Chinki ở nơi khô ráo, tránh nắng trực tiếp.
- Dùng tinh chất hồng sâm núi Chinki ngon hơn khi để ngăn mát tủ lạnh.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.