Son môi Bourjois đang làm dậy sóng thị trường mỹ phẩm Việt Nam, nhiều shop bán và cũng nhiều khách hàng tìm kiếm muốn sở hữu son môi này. Việc phân biệt son Bourjois là hàng Nga hay Pháp là vấn đề chị em luôn khúc mắt và cần câu giải đáp. Son Bourjois shop mình bán là hang của Pháp, nhưng nhập hàng từ store ở Nga. Thật ra 2 là 1, về chất lượng, mẫu mã sản phẩm hay code in trên thân son.

mua bourjois phap

Về giá cả thì mọi người luôn thắc mắc tại sao thị trường trước đây giá son bourjois từ 3-400k / thỏi , mà bi giờ nhiều nơi lại bán giá có hơn 200k

Trước đây thị trường chưa hot sản phẩm này , thì ko có nhiều shop nhập sản phẩm này về , vì vậy đa phần sẽ là mua lẻ tại store ở bên nước ngoài và về đây bán giá cao hơn, nhưng khi độ hot lên cao, nhu cầu người dùng cần nhiều hơn , nhiều người sẽ làm việc trực tiếp với công ty mua hàng với số lượng lớn với tư cách là đại lý ( vì vậy giá sẽ là giá của đại lý nên sẽ rẻ hơn là mua tại store rất nhiều ( mua buôn ) ) . Một số khác thì họ mua trong store số lượng nhiều sẽ có thẻ vip được tích điểm cao và được giảm giá nên giá cũng sẽ mềm hơn …. ( các bạn phải hiểu là giá mua 5,10 cây nó sẽ khác giá mua 1000-2000 cây ) , bản thân shop mình trước tết cũng bán giá 380k / cây nhưng khi lô sau về giá rẻ hơn nên mình cũng bán rẻ hơn (bạn nào hay theo dõi sẽ thấy từ 380k – 350k – 320k – 280k – 260k – 280k )

Ngoài ra vì sao mà son bourjois hiện tại ở việt nam lại chỉ thấy đồn là hàng Nga và hàng Pháp, mà trong khi đó Store bourjois có ở rất nhiều ở các nước mà mọi người it nhắc đến ??? Đơn giản là vì đồng Rup bên Nga hiên tại đang mất giá thảm hại , nên khi đổi tiền từ Việt sang tiền Nga sẽ rất được giá , và cũng vì vậy mà dân Việt mới đổ xô đi mua hàng Nga vì nó đang khá rẻ so với mua ở các store của nước khác .

Hàng chuẩn tại Store bên Nga nó cũng như là mua tại store bên Pháp nó sẽ có tem 2 lớp của Bourjois với mã vạch của Pháp ( 305) , Và thêm 1 tem phụ tiếng nga , cũng giống như các bạn mua hàng nhập khẩu của nước ngoài ở việt nam tại siêu thị ,trung tâm thương mại , sẽ có tem phụ dán viết tiếng việt hướng dẫn sử dụng , vì vậy không thể gọi đây là hàng NGA sản xuất được , cũng như các bạn mua son bourjois tại Store ở Việt Nam thì không thể gọi là hàng Việt Nam được . => Và chất lượng sản phẩm tại Store Nga sẽ đều từ Pháp phân phối ra có thể nói là hàng Store nga và store Pháp là một ( các bạn có thể bóc cái tem chính dán trên son , sẽ có 1 lớp tem nữa ở dưới , trong đó có ghi rõ địa chỉ cơ sở sản xuất của son này là tại neully sur seine – Pháp

Tại Nga có 1 vài chợ đầu mối như kiểu chợ Đồng Xuân nhà mình thì ở đó bán tạp nham các loại và cũng có bán loại son fake bourjois giống như trong hãng tuy nhiên có thể nói loại này nó là hàng fake ,hàng chợ , chất lượng sẽ kém hơn hẳn và giá thành nhập vào cũng rẻ hơn hẳn khoảng hơn 100k . Có nhiều shop cũng nhập hàng này hoặc do không biết nên nhờ người thân mua nhầm về , và bán với giá bằng giá son chuẩn ngoài thị trường hiện tại nên nhiều bạn khách lẻ mua nhầm phải hàng này và sẽ quy ra đấy là hàng NGA là hàng kém chất lượng ….. => SHOP MÌNH KO BÁN LOẠI HÀNG NÀY .

bourjois ma code

Đất nước Nga họ kiểm định sản phẩm khá chặt chẽ cũng như các nước châu âu vì vậy không bao giờ có chuyện bạn vào Store của 1 hãng uy tín thế giới mà mua phải hàng kém chất lượng hoặc hàng nhái , hay chất lượng không bằng hàng PHÁP. Nền kinh tế của 2 nước tương đương nhau vì vậy họ cũng không cần phải giảm chất lượng sản phẩm để hạ giá thành của sản phẩm cho “dễ” bán tại Nga , điều này chỉ có thể đúng với một số nước châu á có nền kinh tế kém hơn , và nếu mà họ sản xuất tại nước khác họ cũng sẽ có in rõ ràng cơ sở sx tại nước đó ( như ảnh ở trên ) , cũng như công thức sản phẩm chi tiết tại vỏ sản phẩm ( cái này ai biết đọc thì mới đọc đc ) ( Ví dụ như iphone ở viêt nam hầu hết là made in china :P)

Rất nhiều bạn nhập lại hàng Nga về nhưng bản thân cũng ko biết là hàng Nga hay Hàng pháp , nhưng cũng lên viết bài phân biệt rồi tự nhận là hàng Pháp , trong khi đó ảnh chụp thì lại là son có dán tem phụ tiếng nga

bourjois-ma vach

Các bạn có thể check nguồn gốc sản phẩm bằng cách vào website : http://checkcosmetic.net/ ( đây là trang web uy tín chuyên để check code các sản phẩm châu âu nổi tiếng) => chọn hãng bourjois => sau đó gõ mã code ( in chìm ở vỏ son phía dưới tem mã vạch ) , để ra thông tin hạn sử dụng của cây son này .

Shop mình bán là son mua tại Store Nga , mình có thể bóc cái tem phụ tiếng NGA ra và nói là hàng Pháp và bán giá cao hơn , nhưng bên mình ko làm vậy , mình muốn khách hàng biết rõ ràng nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm , mặc dù chất lượng là như nhau .

Nhiều bạn chup bill mua hàng để chứng minh hàng chuẩn nhưng nói thật cái bill đó nếu mà để làm chứng cứ hàng xịn thì nó chả có giá trị gì , vì toàn toàn có thể nhờ thiết kế in giả được ,và 1 điều nữa là mua tại store thì cũng như là bạn mua tại siêu thị ở việt nam sẽ có cái hóa đơn ( gọi là bill ) , giá cũng sẽ là giá mua lẻ , nên về việt nam chắc chắn phải bán sẽ đắt hơn là những người nhập theo dạng đại lý ….=> Cũng như bạn vào hãng bourjoir của việt nam mua lẻ rồi mang ra bán lại .

Còn những người mua hàng số lượng lớn có cái hợp đồng mà người ta ký kết để mua hàng về bán được hãng chiết khấu thì chả ai người ta đem chụp lên mạng để khoe giá nhập cho các bạn xem đâu

Qua những chia sẻ này, mong các bạn hiểu rõ đưojc vấn đề, hãy trở thành người mua hàng thông minh để có thể tránh được những rủi ro, hoang mang khi đọc những tin đồn đại trên mạng!

author-avatar

Tác giả admin

Mình là Minh mình hiện là Owner web ikute.vn. Mình hiện đang công tác tại bệnh viện Bạch Mai. Rất vui khi các bạn ghé thăm trang web của mình