Hướng dẫn cách dùng đông trùng hạ thảo

ách dùng đông trùng hạ thảo rất đa dạng. Tùy vào sở thích, bạn có thể sử dụng chúng làm nguyên liệu chế biến món ăn, hãm trà, nấu cháo hay sử dụng các sản phẩm dạng viên, dạng nước. Để nắm rõ thêm các cách sử dụng này, hãy cùng theo dõi bài viết hướng dẫn này của chúng tôi nhé!

Hãm trà đông trùng hạ thảo

Đây là cách dùng đông trùng hạ thảo đơn giản và phổ biến nhất. Không những vậy, nó còn giúp giữ nguyên hàm lượng dược tính có trong sản phẩm. 

Trà đông trùng hạ thảo giúp thanh lọc độc tố

Bạn có thể kết hợp đông trùng hạ thảo cùng nhân sâm vào hãm trong bình trà bằng đất sét. Thời gian chờ khoảng 10-15 phút là có thể sử dụng.

Trà đông trùng hạ thảo khi được bảo quản tốt trong tủ lạnh có thể dùng được 7-10 ngày. Nó có tác dụng tráng dương, bồi bổ cơ thể, điều trị các chứng liệt dương, suy giảm ham muốn ở nam và nữ giới.

Ngâm đông trùng hạ thảo với rượu

Ngâm đông trùng hạ thảo với rượu là cách giúp kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm. Trong đông y, khi kết hợp loại thảo dược này với nhân sâm và lộc hươu sẽ rất tốt cho sức khỏe. 

Rượu có tác dụng tăng cường sinh lý, cải thiện và khắc phục các vấn đề về sinh sản như bổ thận, tráng dương, tăng cường khí huyết. Không những vậy , nó còn rất tốt cho những người thần kinh suy nhược, cơ thể mệt mỏi, đầu óc kém minh mẫn, thường xuyên đau đầu. 

Cách làm rượu ngâm đông trùng hạ thảo cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị đông trùng hạ thảo, nhung hươu và rượu khoảng 40 độ. Nguyên liệu sơ chế, thái lát nhỏ hoặc để nguyên cho vào lọ thủy tinh rồi đổ ngập rượu. Đậy kín nắp và để ở nơi khô ráo, thoáng mát trong 7-10 ngày là có thể sử dụng.

Chú ý không nên dùng rượu có nồng độ cồn quá cao sẽ làm mất dinh dưỡng của các thảo dược. Mỗi ngày uống 1 chén nhỏ tương đương 10ml, không nên sử dụng quá nhiều, gây những tác dụng phụ không mong muốn. 

Nấu cháo, nấu canh

Với cách dùng đông trùng hạ thảo này, bạn có thể biến nó trở thành nguyên liệu chế biến món ăn. Có nhiều công thức để bạn thay đổi hàng ngày, giúp bữa cơm thêm phần phong phú như nấu canh với táo đỏ, ca; hầm với gà, hồ đào hay nấu với kỳ dược… 

Trong đó, công thức hầm với cá và táo đỏ được sử dụng phổ biến nhất. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: 5g đông trùng hạ thảo, 5g cá nước ngọt, 10 quả táo đỏ và một ít gừng tươi. Cá làm sạch, lọc bỏ xương và nội tạng rồi đem gấp cahs thủy với gừng, táo đỏ, đông trùng hạ thảo để giảm bớt mùi tanh. Thời gian nấu khoảng 2 tiếng đồng hồ. 

Đông trùng hạ thảo hầm vịt

Hầm đông trùng hạ thảo với vịt, gà

Ngoài cách nấu canh, bạn có thể kết hợp vị thảo dược này với sườn heo, ba ba. thịt dê để tạo thành các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Trong đó, cách nấu với sườn heo khá đơn giản nên được nhiều người áp dụng. 

Bạn chỉ cần chuẩn bị đông trùng hạ thảo, sườn heo cùng 6g kỳ tử, đường quy, nhân sâm. Sau đó cho tất cả vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi hầm đến khi sườn mềm là có thể thưởng thức. 

Món ăn được có vị thanh mát, bổ dưỡng. nên rất tốt cho những người cơ thể suy nhược, mới ốm dậy cần tăng sức đề kháng, giúp tăng cường khí huyết, tinh thần minh mẫn… 

Nhai sống đông trùng hạ thảo

Có thể bạn không biết, nhiều người thường nhai sống đông trùng hạ thảo nguyên con để đạt giá trị dinh dưỡng cao nhất. Chỉ cần rửa sạch và ngâm nó với nước ấm 70 độ trong 5 phút là có thể thưởng thức. 

Ngoài phần xác, bạn cũng có thể dùng luôn nước vì một lượng nhỏ dinh dưỡng đã thoát ra ngoài trong quá trình ngâm. Cách này có thể sử dụng 2 lần / tuần, mỗi lần dùng 3-4 con. 

Cách dùng sản phẩm đông trùng hạ thảo

Trên thị trường có nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng viên, dạng nước với các mức giá khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn. Các sản phẩm này đều đạt hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ thể trạng, hỗ trợ điều trị các loại bệnh về tim mạch, gan phổi, sinh lý… 

  • Đông trùng hạ thảo dạng viên: Mỗi ngày dùng 2 lần vào trước buổi ăn trưa và tối. Mỗi lần dùng 2 viên. 
  • Đông trùng hạ thảo dạng nước: 
    • Loại dạng gói: Người lớn uống 1-2 lần, mỗi lần 1 gói; Trẻ em uống bằng ½ liều lượng của người lớn. 
    • Loại đóng chai: Người lao động nặng ngày 1-3 chai; Người cơ thể suy nhược 1-2 chai/ ngày; Người đang điều trị bệnh nan ý 2-4 chai / ngày.

Sử dụng đông trùng hạ thảo dạng nước, viên tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng

Thời điểm sử dụng đông trùng hạ thảo tốt nhất là lúc cơ thể đang đói hoặc trước khi đi ngủ. Tùy vào từng cách dùng đông trùng hạ thảo sẽ có những lưu ý khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên duy trì các đợt sử dụng từ 3-7 ngày để giúp sản phẩm có thể phát huy công dụng tối ưu.

0/5 (0 Reviews)