Nhiệt ẩm kế là gì? cấu tạo, top 5 loại nhiệt ẩm kế tốt nhất

Việc xuất hiện nhiều loại nhiệt ẩm kế khác nhau trên thị trường gây ra nhiều khó khăn cho người dùng. Nhất là những người chưa bao giờ tiếp xúc với nhiệt ẩm kế. Vậy bạn đã biết nhiệt kế ẩm là gì? Cấu tạo của nhiệt kế ẩm thế nào? Cùng tham khảo top 5 loại nhiệt kế ẩm tốt nhất hiện nay.

Nhiệt ẩm kế là gì

Nhiệt kế ẩm là loại dụng cụ dùng để đo nhiệt độ và độ ẩm trong không khí tại một số vị trí như: phòng ngủ, tòa nhà, phòng lạnh, phân xưởng, trung tâm Y tế, khách sạn,… Khi các mức này vượt ngưỡng thì thiết bị sẽ cảnh báo để chúng ta điều chỉnh trở về mức thích hợp. Việc này giúp phát hiện kịp thời những thay đổi về nhiệt để đảm bảo sức khỏe cũng như bảo vệ máy móc tránh hư hỏng.

Nhiệt ẩm kế

Cấu tạo của nhiệt ẩm kế

Nhiệt kế ẩm có cấu tạo đơn giản, bao gồm 2 bộ phận chính:

  • Bộ phận thu phát sóng không dây đặt ngoài trời có tác dụng xác định độ ẩm, nhiệt độ ngoài trời.
  • Màn hình LCD dùng để đo nhiệt độ và độ ẩm trong nhà. Ngoài ra bộ phận này còn hiển thị cả độ ẩm, nhiệt độ ngoài trời do bộ thu phát truyền về.

Top 5 nhiệt ẩm kế loại nào tốt nhất hiện nay

Nhiệt ẩm kế ngày càng có vai trò quan trọng trong cuộc sống. Vì thế mà trên thị trường xuất hiện đa dạng loại nhiệt kế ẩm với mẫu mã và ưu điểm khác nhau. Dưới đây là 5 loại nhiệt ẩm kế được ưa chuộng nhất hiện nay.

Nhiệt ẩm kế Nakata NJ – 2099 – TH

Nakata NJ – 2099 – TH

Đây là loại nhiệt ẩm kế trang bị màn hình LCD kích thước lớn giúp đo nhiệt độ và độ ẩm bên trong và bên ngoài phòng. Nhiệt ẩm kế Nakata NJ-2099-TH có chức năng lựa chọn các thang đo oF và oC, hơn nữa còn lưu giá trị Min, Max.

Nhiệt ẩm kế ứng dụng công nghệ mạch đo tiên tiến tiết kiệm năng lượng tiêu hao và kéo dài tuổi thọ pin tới 2 năm. Ngoài ra, thiết bị có thiết kế nhỏ gọn nên có thể treo tường hoặc đặt trên bàn đều được. Đồng thời, 2 pin đi kèm cũng dễ lắp đặt ở phía sau mày.…

Nhiệt ẩm kế Beurer HM16 của Đức

Beurer HM16

Beurer là thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Nhiệt ẩm kế Beurer HM16 có trọng lượng nhẹ, thiết kế nhỏ gọn nên không tốn nhiều diện tích. Máy còn trang bị màn hình LCD kích thước lớn hỗ trợ việc theo dõi kết quả dễ dàng.

Không chỉ được sử dụng ở văn phòng, gia đình để bảo vệ sức khỏe, nhiệt ẩm kế Beurer HM16 còn được ưa chuộng trong lĩnh vực thực phẩm đông lạnh. Thiết bị giúp đảm bảo mức nhiệt ổn định để bảo quản hàng hóa chất lượng.

Nhiệt ẩm kế Lanaform LA 120701

Lanaform LA 120701

Ưu điểm của dòng nhiệt ẩm kế này đó là trang bị màn hình LCD, hiển thị kết quả rõ nét, hỗ trợ quan sát tốt hơn. Nhiệt ẩm kế Lanaform LA120701 có nhiều tính năng nổi bật: hiển thị nhiệt độ môi trường từ -10 – 50oC, hiển thị độ ẩm không khí trong khoảng 20 – 90%, hiển thị thời gian và các biểu tượng mặt cười trong từng điều kiện môi trường.

Nhiệt kế điện tử TFA01 MOXX

TFA01 MOXX

Nhiệt ẩm kế TFA01 MOXX là một trong những sản phẩm đáng dùng nhất với nhiều ưu điểm nổi bật. So với các thiết bị tương tự, sản phẩm này có sai số rất thấp cùng với thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian.

Nhiệt ẩm kế TFA01 MOXX trang bị màn hình LCD hỗ trợ theo dõi kết quả tốt hơn. Ngoài ra, thiết bị cũng thiết kế phím điện tử đơn giản, dễ sử dụng. Đặc biệt, sản phẩm tích hợp các biểu tượng cảm xúc tùy vào từng điều kiện khí hậu.

Chỉ cần những tính năng trên là thiết bị này đã đủ thuyết phục người dùng. Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm vượt trội trên thì nhiệt ẩm kế TFA01 MOXX còn nhiều tính năng nổi bật như:

  • Thay đổi linh hoạt đơn vị đo nhiệt độ oC/oF.
  • Lưu trữ giá trị Min/Max của giá trị độ ẩm/nhiệt độ của các thiết bị đo được.
  • Xóa giá trị độ ẩm/nhiệt độ thấp nhất/cao nhất;

Dòng sản phẩm nhiệt ẩm kế để bàn tiện lợi này có thể sử dụng cho nhiều mục đích. Đặc biệt phải kể tới tính năng đo nhiệt độ và độ ẩm trong nhà để mọi người chủ động đưa ra biện pháp bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh đó, máy còn được sử dụng cho tủ chứa đồ linh kiện, tủ bảo quản thực phẩm, nhà kho cần kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm để hạn chế cháy nổ, hư hỏng.

Nhiệt ẩm kế điện tử TFA03

TFA03

Cũng giống với các sản phẩm nhiệt ẩm kế khác, nhiệt ẩm kế TFA03 có chức năng chính đo là đo độ ẩm và nhiệt độ trong mức cho phép với nhiệt độ từ 0 đến ± 50oC và độ ẩm từ 20 – 90%. Sản phẩm này được đánh giá là một trong những loại nhiệt kế ẩm tốt nhất trên thị trường. Sở dĩ nó được nhiều người tin dùng nhờ các tính năng thông minh:

  • Thông qua các biểu tượng cảm xúc để thông báo tình trạng khí hậu khi đang ở điều kiện lý tưởng.
  • Ghi nhớ giá trị Min/Max của nhiệt độ/độ ẩm.

Đặc biệt, máy đo nhiệt ẩm kế TFA03 có được trang bị màn hình LCD lớn hỗ trợ quan sát độ ẩm và nhiệt độ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, với thiết kế nhỏ gọn nên thiết bị hoàn toàn có thể treo tường hoặc đặt trên bàn hay ở bất cứ đâu cũng không chiếm diện tích mà vô cùng tiện lợi.

Sử dụng thiết bị nhiệt ẩm kế TFA03 giúp bạn theo dõi chính xác nhiệt độ và độ ẩm để điều chỉnh các thiết bị điện về mức tối ưu. Từ đó cũng giúp hạn chế nguy cơ mắc các chứng bệnh như viêm xoang, cảm lạnh hoặc một số chứng bệnh có liên quan tới đường hô hấp. Bên cạnh đó, nhiệt ẩm kế TFA03 còn được sử dụng cho tủ chứa thực phẩm, nhà kho, linh kiện,… để có thể kiểm soát mức nhiệt tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới thiết bị nhiệt ẩm kế và top 5 loại nhiệt ẩm kế tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ hữu ích và giúp bạn nắm bắt thêm nhiều kiến thức để chọn mua được một chiếc nhiệt ẩm kế phù hợp.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *