Tinh dầu thông đỏ

Thành phần chính của tinh dầu thông đỏ

lazy

Thành phần của tinh dầu thông rất đa dạng. Đây đều là những hoạt chất có lợi, không thể thiếu trong cơ thể. Mỗi chất sẽ mang những tác dụng khác nhau như chống oxy hóa, làm mềm, đẹp da hay chống lại sự phát triển của tế bào ung thư. Để hiểu rõ hơn về tiềm năng mà tinh dầu thông đỏ mang lại, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các thành phần chính của nó.

Protein

Cây thông đỏ chứa hàm lượng lớn protein có lợi. Chúng ta đều biết rằng, Protein là một trong những thành phần thiết yếu nhất cho sự phát triển của ctees bào và cơ thể. Nó tham gia vào quá trình xây dựng và sửa chữa các mô trong xương, cơ, da, sụn và máu. Ngoài ra, Protein còn thúc đẩy sự sản xuất enzyme và hormone của cơ thể.

Protein là thành phấn chính không thể thiếu trong tinh dầu thông đỏ

Protein là thành phấn chính không thể thiếu trong tinh dầu thông đỏ

Vitamin A

Vitamin A chiếm tỉ lệ lớn trong thành phần chính của tinh dầu thông đỏ. Đây là chất có tác dụng chống oxy hóa, gốc tự do mạnh mẽ.

Nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau bởi hàm lượng dưỡng chất phong phú đa dạng, đặc biệt là khả năng cải thiện lực, làm đẹp da, chậm quá trình lão hóa.

Carotene

Trong tinh dầu thông đỏ có chứa Carotene. Loại chất này khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành Vitamin A. Bởi vậy đây được xem là nguồn cung cấp tiềm năng chất chống oxy hóa.

Sắt

Sắt là khoáng chất quan trọng không thể thiếu trong cơ thể. Nó có tác dụng hỗ trợ quá trình sản xuất hồng cầu và giúp mang oxy đến máu. Hàm lượng sắt đủ sẽ hạn chế tối đa nguy cơ thiếu máu hay các bệnh liên quan đến đường hô hấp, ho…

Rutin

Rutin là một sắc tố thực vật có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ. Kho học cũng chứng minh rằng sắc tố này còn có khả năng củng cố và nâng cao hoạt động của các mạch máu. Nó giúp chữa lành, phục hồi chứng giãn tĩnh mạch, chảy máu trong và cả bệnh trĩ.

Clorophyl

Sản phẩm giúp thải độc tố thanh lọc cơ thể

Sản phẩm giúp thải độc tố, thanh lọc cơ thể

Clorophyl là sắc tố tạo nên màu xanh ở lá cây. Nó có trong hầu hết các thảm thực vật màu xanh và cây thông đỏ cũng không ngoại lệ. Clorophyl chiếm một lượng lớn các hoạt chất có ích và được thực vật sử dụng để quang hợp.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chlorophyl có khả năng tương tự đáng kinh ngạc với hemoglobin – Hợp chất chịu trách nhiệm vận chuyển oxy trong máu. Khi được nạp vào cơ thể, chlorophyl biến đổi trong máu và giúp vận chuyển oxy hiệu quả.

Ngoài ra, Clorophyl còn có một đặc tính khác đó là chống oxy hóa mạnh. Nó phát huy khả năng đáng ngạc nhiên trong việc loại bỏ độc tố và kim loại ra khỏi cơ thể. Không chỉ vậy, Clorophyl hỗ trợ và giúp phát huy tác dụng tối đa của sắt trong máu.

Phenol

Chúng ta vẫn thường biết đến Phenol như một hợp chất hóa học độc hại. Tuy nhiên, vài loại Phenol nhất định lại mang đến lợi ích cho sức khỏe con người và loại có trong thông đỏ chính là một trong số đó.

Phenol có khả năng khử trùng, chống oxy hóa, chống viêm hiệu quả. Nó còn được chứng minh là có đặc tính ngăn ngừa hóa chất, làm giảm nguy cơ ung thư, hỗ trợ phục hồi sức khỏe từ các phương pháp điều trị ung thư.

Chất chống oxy hóa

Tinh dầu thông đỏ bao gồm nhiều hợp chất hữu ích khác nhau. Trong đó điển hình nhất là bộ 3 chất chống oxy hóa: Vitamin A, carotene và Rustin. Sự kết hợp của các dưỡng chất này giúp phát huy tối đa công dụng chống oxy hóa.

Chất chống oxy hóa được biết đến để trung hòa các gốc tự do. Khi số lượng các gốc tự trong cơ thể giảm, quá trình lão hóa của tế bào cũng chậm hơn. Nhờ đó, giúp bạn duy trì được làn da khỏe mạnh, mềm mại và mái tóc bóng mượt.

Thành phần 100 thiên nhiên an toàn tuyệt đối cho người sử dụng

Thành phần 100% thiên nhiên, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng

Không chỉ vậy chất chống oxy hóa có trong tinh dầu thông đỏ còn có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các ảnh hưởng xấu từ môi trường bên ngoài hay chất độc hại bên trong. Từ đó ngăn ngừa những rối loạn hệ thống thần kinh, suy giảm trí nhớ và thoái hóa cơ bắp.

Tất cả các thành phần chính của tinh dầu thông đỏ đề có nguồn gốc 100% tự nhiên. Chúng mang đến công dụng chống oxy hóa mạnh mẽ và làm sạch, giải độc gan. Không chỉ vậy, một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, tinh dầu thông đỏ có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ ung thư, giảm sự phát triển của các tế bào xấu bên trong cơ thể.

author-avatar

About Ngân Hạnh

Chào mọi người mình là Ngân Hạnh mình là sinh viên năm cuối đại học Y Hà Nội chuyên ngành điều dưỡng cộng đồng và gia đình. Sở thích của mình là viết lách. Mình thích viết về các thông tin y học và bài thuốc chữa bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *