Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của cây thông đỏ

Cây thông đỏ là một loại thường xanh thường phát triển ở các vùng núi cao có không khí lạnh quanh năm. Nó được dùng để chiết xuất tinh dầu với nhiều mục đích sử dụng như tạo mùi hương, khử trùng, bổ sung dưỡng chất, làm đẹp da…. Để hiểu rõ hơn về loài cây hữu ích này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin trong bài viết dưới đây. 

Giới thiệu cây thông đỏ

Có nhiều loại cây thông đỏ khác nhau chúng mọc khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên bạn cần biết rằng không phải loại cây nào cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe. 

Cây thông đỏ có tên gọi khác là cây kim thông đỏ

Tinh dầu được chiết xuất lá hay còn gọi là kim thông đỏ. Nó được khoa học chứng minh là có tác dụng mạnh mẽ, chống lại những tác hại từ môi trường, mầm bệnh, vi khuẩn, virus gây hại từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào cơ thể. 

Tinh dầu thông đỏ có đặc tính chống oxy hóa, chống nhiễm trùng, vi khuẩn và nấm mốc. Do đó, nó được sử dụng như một chất tẩy rửa mạnh và hỗ trợ trị liệu nhiều loại bệnh do như viêm xoang, cảm lạnh, viêm thấp khớp…

Cây thông đỏ Hàn Quốc

Các loại cây thông đỏ Hàn Quốc không chỉ phát triển tại Hàn mà còn được trồng nhiều tại Nhật Bản, Trung Quốc và một số vùng của Nga. Đây là một loại cây thường xanh. Khi vào mùa đông, nhiệt độ tăng cao lá cây chuyển sang màu vàng nhẹ.

Tại Hàn Quốc, cây thông đỏ là loài cây phổ biến, được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như lấy gỗ, làm cảnh… Ngoài ra, nó còn là biểu tượng của lòng trung thành và sự dũng cảm.

Cây thông đỏ Hàn Quốc có thể đạt chiều cao lên tới 100ft. Tuy nhiên, trung bình một cây trưởng thành sẽ cao khoảng 20-40m. Lá cây có hình như chiếc kim và được dùng để chiết xuất tinh dầu.

Tinh dầu thông đỏ được phát hiện từ rất lâu. Chúng được sử dụng để diệt chấy, rận, pha trà, xông hơi… Hít tinh dầu hay sử dụng dụng làm thành phần thực phẩm bổ sung cũng giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh, tăng cường sức khỏe… 

Các sản phẩm tinh dầu thông đỏ cao cấp thường được chiết xuất từ cây thông Hàn Quốc phát triển tại các vùng núi bản địa. Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi, cây có nhiều dinh dưỡng và đạt được tỉ lệ tinh dầu nguyên chất cao hơn hẳn các loại khác. 

Thành phần dưỡng chất trong cây thông đỏ

Tinh dầu thông đỏ được các nhà nghiên cứu chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, mang đến những lợi ích thiết thực cho sức khỏe người dùng:

Protein

Protein là một trong những thành phần thiết yếu nhất cho các tế bào của cơ thể. Nó có tác dụng xây dựng, củng cố và sửa chữa các mô trong xương, cơ, da, sụn và máu. Ngoài ra, nó còn tham gia vào quá trình sản xuất enzyme và hormone.

Vitamin A

Cây thông đỏ có hàm lượng vitamin A lớn giúp chống lại oxy hóa

Vitamin A có tác dụng chống oxy hóa mạnh, các gốc tự do và làm chậm lão hóa. Nó giúp duy trì chức năng thần kinh, thị lực và giữ cho làn da khỏe mạnh, bóng mịn.

Carotene

Carotene có khả năng chuyển đổi thành Vitamin A. Đây được xem là nguồn cung cấp vitamin A tiềm năng, giúp tăng khả năng chống oxy hóa của cơ thể.

Sắt

Tinh dầu thông đỏ chứa một lượng lớn sắt. Khoáng chất thiết yếu này giúp hỗ trợ sự sản xuất hồng cầu và mang oxy đến máu. Tiêu thụ đủ hàm lượng sắt cần thiết cũng ngăn ngừa sự thiếu hụt máu và giảm ho.

Rustin 

Đây là một sắc tố thực vật có đặc tính chống oxy hóa mạnh Nó cũng được chứng minh là có khả năng tăng cường sự hoạt động của các mạch máu, giúp chữa giãn tĩnh mạch, trĩ và chảy máu trong.

Clorophyl

Clorophyl là sắc tố màu xanh lá cây có trong hầu hết các thảm thực vật và cây thông đỏ cũng không ngoại lệ. Clorophyl kết hợp với hemoglobin tạo thành hợp chất chịu trách nhiệm vận chuyển oxy quanh máu. Khi được hấp thụ vào cơ thể, nó biến đổi trong máu và giúp vận chuyển oxy.

Clorophyl cũng có đặc tính chống oxy hóa mạnh. Không chỉ vậy, nó còn có tác dụng loại bỏ độc tố, kim loại và tăng lượng sắt được sản sinh trong máu.

 Phenol

Hợp chất Phenol được tìm thấy trong cây thông đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Phenol là hợp chất hóa học thường độc hại. Tuy nhiên đối với một số loại nhất định, chẳng hạn như Phenol được tìm thấy trong cây thông đỏ lại mang đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Nó được sử dụng như một chất khử trùng, chống oxy hóa, chống viêm và được chứng minh là có đặc tính ngăn ngừa hóa chất.

Phenol thậm chí có thể làm giảm nguy cơ ung thư. Đồng thời hỗ trợ phục hồi sức khỏe từ các phương pháp điều trị ung thư.

Cây thông đỏ chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Do đó, nó thường được dùng để chiết xuất tinh dầu và mang đến những công dụng bất ngờ cho sức khỏe con người. Trong đó điển hình nhất phải kể đến khả năng chống oxy hóa. Chúng trung hòa các gốc tự do, làm chậm sự lão hóa tế bào chậm, duy trì vóc dáng, làn da, mái tóc của bạn luôn khỏe mạnh. Đồng thời bảo vệ cơ thể khỏi các rối loạn hệ thống thần kinh và thoái hóa cơ bắp.

0/5 (0 Reviews)