Chia sẻ

Tổng hợp các loại máy đuổi muỗi

lazy

Muỗi là loại côn trùng vừa gây khó chịu vừa ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Vì vậy có nhiều thiết bị được sản xuất ra nhằm tiêu diệt hoặc xua đuổi loài côn trùng này. Máy đuổi muỗi là một trong những loại máy được nhiều người tin dùng bởi hiệu quả đuổi muỗi cao. Bài viết sau sẽ tổng hợp các loại máy đuổi muỗi để người tiêu dùng có nhiều lựa chọn khi mua

Máy đuổi muỗi bằng tinh dầu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn xông tinh dầu. Các loại đèn này có chức năng giúp tinh dầu được lan tỏa trong không gian phòng. Nhờ vậy mà có thể giúp thư giãn, đuổi muỗi và các côn trùng khác hiệu quả. Có thể gọi đây là một loại máy đuổi muỗi nhiều chức năng.

Ngoài đèn xông tinh dầu thì máy khuếch tán tinh dầu cũng có tác dụng để đuổi muỗi. Cả đèn xông tinh dầu và máy khuếch tán tinh dầu đều có thể thanh lọc không khí, giúp không khí trong lành hơn, dễ chịu hơn.

Máy đuổi muỗi bằng cách xông tinh dầu này có rất nhiều hãng và nước sản xuất. Có thể kể đến các loại máy đuổi muỗi tinh dầu của Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam. Sản phẩm của Việt Nam được biết đến nhiều với các sản phẩm của đồ gốm Bát Tràng. Các loại đèn xông tinh dầu đuổi muỗi của Nhật Bản được nhiều người sử dụng.

Có rất nhiều mùi hương tinh dầu để đuổi muỗi như: tinh dầu sả chanh, tinh dầu bạc hà, tinh dầu gừng, tinh dầu oải hương… Mỗi gia đình có thể lựa chọn một loại tinh dầu hoặc nhiều loại tinh dầu để sử dụng.

Đèn xông tinh dầu

Đèn xông tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi

Đèn bắt muỗi

Nhắc đến các loại máy đuổi muỗi không thể không nhắc đến đèn bắt muỗi hay còn gọi là đèn diệt muỗi. Đây là các loại đèn có khả năng diệt muỗi khiến cho muỗi chết hẳn..

Những chiếc đèn này được thiết kế rất an toàn với người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bên ngoài đèn có lồng chắn bảo vệ chắc chắn không dẫn điện. Vỏ đèn được làm bằng nhựa hoặc nhôm và được sơn bên ngoài lớp sơn tĩnh điện rất an toàn. Luồng ánh sáng bên trong đèn màu tím rất thu hút đối với muỗi.

Mỗi loại đèn bắt muỗi đều có hai bộ phận chính là bóng đèn để thu hút muỗi và bộ phận tiêu diệt muỗi. Nhiệm vụ của bóng đèn là thu hút muỗi. Khi được đặt vào trong không gian tối, ít ánh sáng như các góc khuất trong nhà, trong phòng, đèn phát huy tác dụng tối đa. Luồng ánh sáng tím nhẹ sẽ dẫn dụ muỗi bay đến với đèn.

Còn bộ phận tiêu diệt muỗi khiến cho muỗi chết. Thường có ba cách để tiêu diệt muỗi. Vì vậy có ba loại đèn diệt muỗi khác nhau là diệt muỗi bằng keo dính, diệt muỗi bằng lưới điện và diệt muỗi bằng quạt hút muỗi.

Đèn diệt muỗi bằng lưới điện

Bóng đèn thu hút muỗi lại gần lưới điện. Khi gặp lưới bắt muỗi, muỗi sẽ bị chết ngay tại chỗ. Điểm ưu việt của đèn bắt muỗi này đó là an toàn và không gây ra mùi hôi, khét khó chịu. Đèn rất an toàn với sức khỏe và môi trường.

Đèn bắt muỗi

Đèn bắt muỗi an toàn với sức khỏe, môi trường

Đèn diệt muỗi bằng quạt điện

Bên trong đèn diệt muỗi có chiếc quạt nhỏ. Khi muỗi bay vào đèn, chiếc quạt sẽ quạt đến khi muỗi bị chết khô. Sức gió của quạt làm cho những con muỗi bay vào khu vực gần quạt bị cuốn vào cánh quạt không thể thoát ra được. Từ đó con muỗi sẽ không còn đường thoát thân ra ngoài.

Diệt muỗi bằng keo dính

Diệt muỗi bằng keo dính là thiết bị có ánh đèn thu hút muỗi như các loại đèn diệt muỗi thông thường. Ngay sát bóng đèn để thu hút muỗi có tấm keo dính. Khi muỗi bay vào với ánh sáng của bóng đèn sẽ bị dính vào tấm keo dính. Mức độ dính của keo rất chắc chắn, độ dính cao. Vì vậy mà muỗi sẽ bị dính vào đó tới chết.

Vợt muỗi

Vợt muỗi là một trong những loại máy đuổi muỗi phổ biến và thông dụng nhất đối với người tiêu dùng. Ưu điểm lớn của vợt muỗi là đơn giản, gọn nhẹ, giá cả phải chăng, di động, dễ sử dụng. Chỉ từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn là dã có thể có ngay một thiết bị đuổi muỗi rất hiệu quả.

Sử dụng vợt muỗi là cách rất thông dụng và tiện lợi đối với mọi người. Chỉ cần bật công tắc trên vợt rồi di chuyển vợt đến những nơi có muỗi là có thể tiêu diệt và đuổi được nhiều muỗi. Số lượng muỗi bị tiêu diệt có thể lên tới rất nhiều chỉ trong thời gian ngắn.

Nếu tính về hiệu quả tiêu diệt muỗi thì vợt muỗi là thiết bị tiêu diệt muỗi vừa nhanh vừa nhiều. Bởi con người có thể nhanh chóng chủ động đưa vợt đến những nơi nhiều muỗi. Với thao tác như dùng vợt cấu lông, bóng bàn, mỗi người đều có thể diệt muỗi, đuổi muỗi hiệu quả. Chỉ cần muỗi chạm vào lưới vợt là đã bị tiêu diệt ngay.

vợt muỗi

Vợt muỗi rất tiện lợi và thông dụng

Máy đuổi muỗi sóng siêu âm

Máy đuổi muỗi bằng sóng siêu âm là một trong những lọa máy hiện đại dùng để đuổi muỗi. Máy được các nhà khoa học nghiên cứu sử dụng sóng siêu âm tần suất nhỏ để đuổi muỗi và các loại côn trùng khác.

Máy đuổi muỗi sóng siêu âm được các nhà sản xuất đưa ra thị trường trong thời gian gần đây. Theo công bố của nhà sản xuất thì máy đuổi muỗi dùng sóng siêu âm có thể đuổi muỗi, côn trùng trong phạm vị gia đình. Trong khi đó máy không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Có nhiều quốc gia sản xuất máy đuổi muỗi bằng sóng siêu âm. Trong đó các loại máy đuổi muỗi của Nhật Bản được đánh giá có chất lượng tốt. Còn máy đuổi muỗi của Trung Quốc lại có ưu điểm giá rẻ, hợp túi tiền nhiều người.

Sử dụng máy đuổi muỗi rất đơn giản, gọn gàng. Chỉ cần cắm máy vào ổ điện, những sóng siêu âm tần số thấp sẽ làm cho muỗi và các loại côn trùng khác khó chịu. Vì vậy chúng sẽ bỏ đi ra khỏi phạm vi có ảnh hưởng của sóng siêu âm.

Đèn đuổi muỗi

Đèn đuổi muỗi là một trong những loại máy đuổi muỗi được bán chạy trên thị trường. Nhiều người thường nhầm lẫn đèn bắt muỗi (diệt muỗi) với đèn đuổi muỗi. Nhưng đây là hai loại thiết bị hoàn toàn khác nhau.

Đèn diệt muỗi là loại đèn đã được đề cập đến ở trên, có thể tiêu diệt muỗi bằng dòng điện khi muỗi bay vào. Còn đèn đuổi muỗi lại sử dụng bóng đèn có áp dụng công nghệ hạt proton. Loại hạt proton này khiến cho muỗi và các loại côn trùng khác khó chịu và phải tránh xa ra.

Đèn đuổi muỗi chỉ khiến cho muỗi và các loại côn trùng khó chịu tránh xa mà không hề gây khó chịu cho con người. Đèn được cắm trực tiếp vào các ổ điện trong nhà. Mỗi chiếc đèn đuổi muỗi sẽ khiến cho côn trùng tránh xa trong bán kính vài chục mét. Hơn nữa đèn cũng không ảnh hưởng đến diện tích sử dụng trong nhà, rất an toàn, thân thiện.

Muỗi là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh như sốt xuất huyết, vius Zika,… Để đuổi muỗi ngày nay có rất nhiều loại máy. Trên đây là tổng hợp các loại máy đuổi muỗi hiện đang bán chạy trên thị trường. Hãy cân nhắc lựa chọn loại máy phù hợp với gia đình để có môi trường sống trong lành, không có muỗi.

author-avatar

About admin

Mình là Minh mình hiện là Owner web ikute.vn. Mình hiện đang công tác tại bệnh viện Bạch Mai. Rất vui khi các bạn ghé thăm trang web của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *