Đối với những người thường xuyên tập thể hình, việc bổ sung protein để phục hồi và phát triển các nhóm cơ rất quan trọng. Chính vì thế mà Whey Protein đã đáp ứng được một phần dinh dưỡng cần thiết cho quá trình tập thể hình. Vậy hãy cùng tìm hiểu Whey Protein là gì? Có mấy loại? Top 5 sản phẩm của dòng sản phẩm này nhé!

Whey Protein là gì?

Whey Protein là thực phẩm không thể thiếu của các gymer

Whey Protein là thực phẩm không thể thiếu của các gymer

Bạn thắc mắc Whey Protein là gì? Đây thực tế là sản phẩm có chức năng là một thực phẩm bổ sung lượng protein (đạm). Sản phẩm này được phân tách từ sữa bò, trong quá trình cô đặc sữa sẽ có một phần chất lỏng (khoảng 20 % có trong sữa, 80% còn lại casein), phần whey chất lỏng này được trải qua nhiều quá trình và trở thành sản phẩm Whey Protein.

Đây là sản phẩm của quá trình phân tách protein làm cho protein trở nên tinh khiết dễ tiêu hóa, chính vì thế giúp cơ thể dễ dàng hấp thu nhanh gấp nhiều lần lượng protein mà các thực phẩm khác mang lại, hỗ trợ bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết để phát triển cơ bắp.

Các loại Whey Protein

Whey Protein cung cấp một lượng dưỡng chất cần thiết để phát triển các nhóm cơ

Whey Protein cung cấp một lượng dưỡng chất cần thiết để phát triển các nhóm cơ

Tùy theo mức độ lọc từ sơ đến tinh khiết, Whey Protein được phân ra thành 3 loại:

  • Whey Protein Concentrate – là loại whey tự nhiên và có giá thành rẻ bởi vì không được lọc và xử lý nhiều. Sản phẩm này được tạo ra từ bước lọc đầu tiên. Chứa hàm lượng protein khoảng 70%, còn lại là Khoáng chất, Lactose và chất béo.
  • Whey Protein Isolate: Tiếp tục trải qua một công đoạn lọc để loại bỏ gần như hoàn toàn Lactose và chất béo, chứa khoảng 90% lượng Protein.
  • Whey Protein Hydrolysate: là loại whey thủy phân. Được sản xuất dưới dạng tiêu hóa sẵn, tức là cơ thể không phải tiêu hóa nữa, chỉ việc hấp thu mà thôi. Sản phẩm này tiêu hóa và hấp thụ cực nhanh.

Top 5 sản phẩm Whey Protein

Whey Protein cung cấp protein, giúp tăng cường sức khỏe và đảm bảo sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Sản phẩm chức năng được khuyến khích sử dụng này ngày càng phổ biến trên thị trường. Bởi vậy, chúng cũng có nhiều loại khác nhau, mang lại sự lựa chọn đa dạng, đáp ứng nhu cầu cho từng đối tượng cũng như tối ưu chi phí, phù hợp với điều kiện tài chính.

Ultimate Nutrition Prostar 100% Whey Protein Vani 2.39kg

Ultimate Nutrition Prostar 100 Whey Protein Vani đến từ thương hiệu cực kỳ nổi tiếng từ Mỹ Ultimate Nutrition

Ultimate Nutrition Prostar 100% Whey Protein Vani đến từ thương hiệu cực kỳ nổi tiếng từ Mỹ Ultimate Nutrition

Đây là sản phẩm của hãng Ultimate Nutrition. Dòng sản phẩm này có hàm lượng 100% Protein, có hương vị vani. Kết hợp từ 3 nguồn protein hấp thụ nhanh là Whey Protein Isolate, Whey Protein Concentrate và Whey Peptides.

Elite Labs USA Mass Muscle Gainer Socola

1 14

Giúp bạn dễ dàng tăng cân, tăng cơ và hấp thụ nhanh

Elite Labs USA Mass Muscle Gainer Socola là sản phẩm xuất xứ từ Hoa Kỳ. Với hàm lượng dinh dưỡng cao bao gồm 27 grams L-Glycine giúp tăng lượng Hormone tăng trưởng (GH). phát triển cơ bắp. Ngoài ra sản phẩm còn có lượng calo lớn và hàm lượng protein cao kết hợp cùng với hương vị socola dễ uống.

Elite Labs USA Mass Muscle Gainer Socola được khuyến khích sử dụng cho những người có thân hình gầy và nhỏ. Giúp cải thiện thể trạng và tăng cường sức khỏe hiệu quả.

Rule 1 Whey Protein Isolate

Đặc điểm của sản phẩm Whey Protein là gì? Rule 1 Whey Protein Isolate được sản xuất dưới dạng hòa tan rất nhanh trong nước lạnh, dễ uống bởi hương vị vani. Với hàm lượng 25g fast-acting protein, 100% protein từ Whey Isolate và Hydrolysate, và bên cạnh đó còn chứa lượng vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể.

Allmax Isoflex

Đa dạng mùi hương cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn

Đa dạng mùi hương cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn

Allmax Isoflex là dòng sản phẩm cao cấp từ thương hiệu thuộc hàng đầu của Canada. Với 100% Whey Protein Isolate và gần như không có đường lactose, chất béo, đường và và tinh bột. Nguồn Protein được lấy từ sữa bò ở Mỹ, không có Hormone tăng trưởng. Sản phẩm có protein hấp thụ chất lượng cao nhất, cao cấp nhất và rất nhanh nhất.

Myprotein Impact Whey Protein 5kg

Sản phẩm được sản xuất dưới dạng bột mịn hơn dễ hòa tan, Với lượng calo rất thấp, ít chất đạm, ít chất béo nên rất phù hợp siết cơ. Có vị ngọt nhẹ nhàng, dễ uống. Sản phẩm cung cấp axit amin thiết yếu BCAAs và Glutamine. Có thể pha với nước hoặc ngũ cốc uống kèm!

Whey Protein là gì? Có mấy loại? Top 5 sản phẩm – Tất cả những thoongn tin bạn cần tìm hiểu đã được chúng tôi cung cấp qua bài viết này. Tùy vào nhu cầu sử dụng, mùi hương yêu thích, bạn có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất, giúp kích thích, tăng cường sự phát triển cơ bắt. Nhờ đó phát huy tối đa quá trình luyện tập và đạt được thể hình lý tưởng.

author-avatar

Tác giả Tuyết Ngọc

Chào mọi người, mình là Ngọc Tuyết. Sở thích của mình là viết lách và chia sẻ thông tin y học, mình hiện đang là giảng viên đại học Y Thái Nguyên. Rất vui khi các bạn đọc các bài viết của mình. Cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *