Việc “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền” luôn khiến các quý ông cảm thấy mặc cảm, tự ti, thiếu tự tin trong việc tìm kiếm bạn tình hoặc e ngại quan hệ với bạn đời của mình mình. Bên cạnh việc bản lĩnh phái mạnh bị ảnh hưởng, còn tiềm ẩn nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, bệnh có thể kiểm soát nếu bạn nắm rõ xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân và triệu chứng của nó.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm đang là nỗi ám ảnh của rất nhiều nam giới

Xuất tinh sớm đang là nỗi ám ảnh của rất nhiều nam giới

Xuất tinh sớm là tình trạng thường gặp ở nam giới. Đây là tình huống phái amnhj nhanh chóng đạt cực khoái và không thể kiểm soát được tình trạng xuất tinh. Tình trạng này xảy ra khi đang bắt đầu quá trình màn dạo đầu hoặc đã tiến hành giao hợp được vài nhịp đầu tiên.

Khác với rối loạn cương dương và yếu sinh lý, người bệnh vẫn có sự cương cứng và có xúc cảm tình dục bình thường nhưng việc xuất tinh nhanh đã làm cho quá trình giao hợp diễn ra không theo ý muốn gây nên sự hụt hẫng cho cả hai.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Cần biết nguyên nhân bệnh xuất tinh sớm do đâu để có phương hướng khắc phục

Cần biết nguyên nhân bệnh xuất tinh sớm do đâu để có phương hướng khắc phục

Trong bài viết xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân và triệu chứng này, chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân để bạn đọc có thể giải quyết được nỗi lo căn bệnh xuất tinh sớm này và phòng tránh để mình không mắc phải căn bệnh này. Một số nguyên nhân mà chúng tôi tổng hợp được như sau

Tâm lý

Khi bị căng thẳng mệt mỏi, stress kéo dài, tâm lý không được ổn định, sức khỏe nam giới bị ảnh hưởng làm cho quá trình quan hệ diễn ra trong thời gian ngắn, “qua loa xong chuyện”, không làm bạn tình thỏa mãn. Một số trường hợp do chưa có kinh nghiệm trong tình dục, mới trải nghiệm lần đầu tiên, chưa điều chỉnh được cảm xúc của mình…

Thủ dâm quá độ

Việc thủ dâm quá mức cho phép tạo thành thói quen không thể kiểm soát, gây phản xạ khi có sự kích thích hoặc đứng trước bạn tình, làm tăng sự hưng phấn quá mức gây nên xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm do mắc các bệnh lý mãn tính

Trong quá trình quan hệ, năng lượng và sức khỏe là yếu tố quan trọng để có một cuộc yêu chất lượng, nhưng vì mắc những căn bệnh lý làm cơ thể suy nhược, thể trạng và sinh khí yếu ớt mà làm cho tâm lý trong quá trình quan hệ trở nên nặng nề, muốn diễn ra nhanh chóng.

Chế độ ăn uống sinh hoạt

Căng thẳng mệt mỏi khiến các đấng mày râu xuất tinh sớm

Căng thẳng, mệt mỏi khiến các đấng mày râu xuất tinh sớm

Ăn uống không đúng bữa, không điều độ, thường xuyên thức khuya, sử dụng chất kích thích như bia rượu, đồ uống có cồn, các chất kích thích, hút thuốc lá … phần nào làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, làm cho hóc môn tình dục ở nam giới suy giảm gây nên rối loạn sinh lý, đặc biệt là xuất tinh sớm.

Do đến độ tuổi trung niên

Tuổi tác cũng phần nào gây nên căn bệnh này, bởi đến độ tuổi này thì sức khỏe, tinh thần cùng các chức năng sinh lí phần nào đã suy giảm dần nên sẽ gây ra hiện tượng xuất tinh sớm trong quá trình giao hợp.

Triệu chứng của xuất tinh sớm là gì?

Cần phát hiện sớm và điều trị xuất tinh sớm phù hợp bảo vệ sức khỏe và cải thiện chất lượng đời sống tình dục

Cần phát hiện sớm và điều trị xuất tinh sớm phù hợp bảo vệ sức khỏe và cải thiện chất lượng đời sống tình dục

Có nhiều biểu hiện, dấu hiệu để có thể chẩn đoán có phải mắc căn bệnh này hay không như mức độ thời gian quan hệ, cường độ quan hệ, tần suất quan hệ, khả năng kiểm soát cảm xúc… Trong bài viết xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân và triệu chứng này, chúng tôi sẽ đưa ra một số triệu chứng để các bạn tham khảo như sau:

  • Chưa quan hệ đã xuất tinh: Đang bắt đầu màn dạo đầu đã bị xuất tinh sớm hoặc dương vật chỉ vừa mới cương cứng, mới đang trong giai đoạn “kích thích” đã xuất tinh.
  • Thời gian quan hệ ngắn: Giao hợp trong thời gian ngắn đã xuất tinh
  • Cường độ quan hệ: tức là nhịp nhấp khi quan hệ khá nhanh ngay khi nhập cuộc, hơi thở nhanh và xuất tinh ngay khi vừa mới bắt đầu quan hệ.
  • Không kiềm chế được thời điểm xuất tinh: Việc xuất tinh ngay mà không thể kiểm soát được khi gặp phải sự kích thích hoặc gặp hình ảnh nhạy cảm.

Trên đây là những thông tin hữu ích về hiện tượng xuất tinh sớm là gì? nguyên nhân và triệu chứng. Giúp chúng ta nhận biết chính xác tình trạng xuất tinh sớm mình gặp phải nguyên nhân do đâu để có những giải pháp điều trị xuất tinh sớm phù hợp bảo vệ sức khỏe và cải thiện chất lượng đời sống tình dục của chúng ta.

author-avatar

Tác giả Tuyết Ngọc

Chào mọi người, mình là Ngọc Tuyết. Sở thích của mình là viết lách và chia sẻ thông tin y học, mình hiện đang là giảng viên đại học Y Thái Nguyên. Rất vui khi các bạn đọc các bài viết của mình. Cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *