Bạn biết đấy, có rất nhiều phụ nữ 30 tuổi nhưng trông như đã ngoài 40. Ngược lại cũng có rất nhiều người dù đã bước vào tuổi trung niên nhưng bề ngoài lại không quá khác so với lúc họ còn 20 xuân sắc.

Yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định đến sự đối lập này không gì khác chính là làn da và cách chăm sóc da của mỗi người. Việc chăm sóc cho làn da khỏe mạnh là điều vô cùng quan trọng. Trong đó bao gồm nhiều yếu tố, từ quy trình đến chọn lựa các sản phẩm chăm sóc da. Dưới đây là 7 bước chăm sóc da “chuẩn” nhất quả đất để bạn áp dụng mỗi ngày!

Toner là một yếu tố không thể bỏ qua để chăm sóc và nâng niu làn da bạn

Toner là một yếu tố không thể bỏ qua để chăm sóc và nâng niu làn da bạn

Bước 1:

Nguyên tắc căn bản của việc dưỡng da chính là sử dụng các sản phẩm từ mỏng nhẹ cho đến dày và nặng. Trong hầu hết các trường hợp thì các sản phẩm nhẹ nhất chính là nước cân bằng da (hay còn gọi là toner). Toner có tác dụng giúp cân bằng lại độ pH của làn da vốn đã bị kiềm hóa sau khi sử dụng sản phẩm sữa rửa mặt. Tuy nhiên nếu bạn có các sản phẩm làm mềm da (là softener) nhằm tăng thêm tính hấp thụ của kem dưỡng ẩm thì bạn hãy nhớ để dùng nó đầu tiên, trước cả toner.

Bước 2:

Hãy thoa các sản phẩm toner này cho cả vùng da cổ của bạn nữa, xoa theo hướng từ phía dưới xương quai xanh lên phía trên. Vùng da ở cổ cũng vô cùng quan trọng không kém da mặt, bởi nó sẽ tiết lộ rất nhiều về tuổi của bạn.

Bước 3:

Ở bước này, hãy thoa serum lên mặt, sau đó massage nhẹ nhàng theo chiều từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới. Bắt đầu từ phần giữa của trán trước, sau đó sang 2 bên sống mũi ra ngoài và ở cằm. Serum được ví như một loại chất dinh dưỡng tổng hợp cho làn da của bạn. Nó không cung cấp quá nhiều độ ẩm da (giống như tác dụng của kem dưỡng ẩm) tuy nhiên việc kết hợp giữa serum và kem dưỡng ẩm có tác dụng làm tăng cường khả năng hoạt động và hấp thụ của kem dưỡng ẩm khiến cho làn da của bạn thêm phần rạng rỡ.

Khi thoa kem dưỡng ẩm hãy thoa với thao tác tương tự như serum

Khi thoa kem dưỡng ẩm, hãy thoa với thao tác tương tự như serum

Bước 4:

Bước này là bước thoa kem dưỡng ẩm sau khi hoàn tất bước thoa serum. Thao tác thực hiện tương tự theo chuyển động tương tự như trên.

Bước 5:

Tiến hành thoa kem dưỡng mắt cho vùng da phía dưới mắt. Hãy dùng ngón tay đeo nhẫn của bạn để vỗ nhẹ kem từ phía đuôi mắt ngoài vào trong theo hình dạng vòng cung, vỗ thật nhẹ nhàng và kiên nhẫn để cho kem thẩm thấu sâu.

Bước 6:

Bạn thực hiện tương tự với phần mắt trên nhưng theo hướng ngược lại là đi từ trong ra ngoài.

Kem chống nắng là vật bất li thân của các cô gái

Kem chống nắng là vật bất li thân của các cô gái

Bước 7:

Vào ban ngày, ngoài việc sử dụng kem dưỡng hãy luôn nhớ bôi thêm một lớp kem chống nắng ở lượt cuối để bảo vệ làn da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Đồng thời nó cũng kéo dài thời gian thẩm thấu và tác dụng của các loại kem chăm sóc da đã được thoa ở lớp phía dưới.

Kem chống nắng thường hoạt động và có tác dụng trong khoảng 2-3 giờ. Sau khoảng thời gian này bạn hãy bôi thêm kem chống nắng lần nữa nếu bạn phải làm việc nhiều ở khu vực ngoài trời nhé.

Về việc chọn lựa các sản phẩm chăm sóc da

Để chọn được sản phẩm chăm sóc da như ý, bạn hãy chú ý đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Đây chính là tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm bất kể là mua sản phẩm nào. Hãy xem xem sản phẩm có nguồn gốc từ nhà sản xuất nào, sản phẩm đã có số đăng ký rõ ràng hay chưa và nó được nhập khẩu từ nước nào nữa. Nhờ đó bạn sẽ nắm chắc được là sản phẩm đó đã được kiểm nghiệm chưa, có tư cách lưu hành không.

Bên cạnh đó hãy lựa chọn một thương hiệu cung cấp uy tín. Chỉ có nhà sản xuất xây dựng được lòng tin nơi khách hàng mới lớn mạnh và được nhiều người biết tới. Ngoài ra, hãy quan tâm đến loại da của mình cũng như các thành phần có trong kem dưỡng da nữa nhé. Mỗi thương hiệu mỹ phẩm sẽ có một chiến lược và cung cấp sản phẩm cho từng phân khúc khách hàng riêng biệt khác nhau. Do đó mà bạn cầnchú ý để xác định được dòng da mình thuộc loại da nào, khí hậu nơi đang sống ra sao để lựa chọn thương hiệu mỹ phẩm cho phù hợp.

author-avatar

Tác giả admin

Mình là Minh mình hiện là Owner web ikute.vn. Mình hiện đang công tác tại bệnh viện Bạch Mai. Rất vui khi các bạn ghé thăm trang web của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *