Cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn hiệu quả nhất

An cung ngưu hoàng hoàn là một trong những thần dược được lưu truyền từ ngàn đời xưa. Nó được coi là thần dược để chữa bệnh nên được rất nhiều người mua sử dụng. Thế nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Thành phần của an cung hoàng hoàn

Trong an cung ngư hoàng hoàn có chứa rất nhiều các thành phần quý có giá trị dinh dưỡng cao. Trong một viên an cung khoảng 3g thì có chứa 100g ngưu hoàng, 200g thùy ngưu giác,100g chu sa, 100g hùng hoàn. Và rất nhiều các thành phần khác như hoàng liên, chi từ, uất kim, băng phiến, xạ hương và mật ong.

Hiện nay một số vị thuốc đã được thay điều chế nhân tạo, như sỏi mật bò nhân tạo, xạ hương tổng hợp. Sừng tê giác cũng được thay bằng sừng trâu. Thế nhưng, an cung ngưu hoàng vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng của nó. Đây là bài thuốc tốt nếu biết cách sử dụng đúng. Thế nhưng các dược liệu như chu sa, xạ hương… đều có tính độc tính nên khi sử dụng người dùng phải được kiểm tra chặt chẽ.

Thuốc an cung ngưu hoàng hoàn được điều chế từ Trung Quốc hoặc Hàn Quốc. Hiện nay đang được lưu hành trên thị trường trong nước rất nhiều. Tại Việt Nam hiện có hai thương hiệu lớn được dùng nhiều là Đồng Nhân Đường và Kwangdong

Thành phần của an cung hoàng hoàn

Hướng dẫn sử dụng

Theo các bác sĩ Đông Y, đây là vị thuốc gồm các vị dược liệu, phải sử dụng theo hướng dẫn và sự kê đơn của các thầy thuốc. An cung hoàn chỉ dùng có các trường hợp người bị sốt cao, lên cơn co giật, mê sảng, hôn mê do trúng phong, những người bị trấn thương não như viêm màng não, xuất huyết não, …

Sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn sẽ có tác dụng giải nhiệt, giải độc và chấn an thần kinh. Nó giúp làm giảm các cơn đau, hạ sốt và tăng cao huyết áp ở những người bị bệnh ảnh hưởng đến não.

An cung hoàn rất tốt thế nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng an cung hoàn. Với nhưng người bị tai biến mạch máu não, chảy máy não và những người bị thể hàn, dương hư, tỳ vị hư hàn thì không nên sử dụng. Những người bị suy giảm chức năng gan và thận cũng tránh sử dụng loại thuốc này.

Đặc biệt với những người dị ứng với các thành phần trong thuốc thì cần phải tránh sử dụng. Vì vậy để đảm bảo cho sức khỏe của bạn, trước khi sử dụng bạn nên tìm hiểu kĩ về các thành phần có trong thuốc, đặc biệt các dược liệu như chu sa, xạ hương… cần phải đặc biệt lưu ý.

hướng dẫn sử dụng an cung ngưu hoàng

Những điều cần lưu ý khi sử dụng

Thuốc được bào chế ở dạng viên, dùng để uống, khi sử dụng bạn nên nhai thuốc hoặc uống thành từng phần nhỏ để các thành phần trong thuốc có thể hấp thụ tốt nhất. Tránh lạm dụng thuốc gây ảnh hưởng đên sức khỏe. Rất nhiều người nghe đến tác dụng của thuốc mà sử dụng quá liều gây ra nhưng ảnh hưởng xấu.

Đối với người lớn mỗi ngày chỉ nên sử dụng 1 viên. Trẻ em từ 4 đến 6 tuổi, mỗi ngày sử dụng ½ viên. Với những trẻ dưới 3 tuổi cần phải uống thì mỗi ngày chỉ nên sử dụng ¼ viên. Thời gian đầu bạn nên sử dụng khoảng 2 đến 3 ngày. Mỗi liệu trình bạn chỉ nên sử dụng 3 ngày liên tiếp hoặc 5 ngày liên tiếp.

Với các trường hợp mà bệnh nhân bị tai biến, bất tỉnh, hôn mê, bị các triệu chứng do tai biến… thì có thể sử dụng thông qua đường xông ống qua mũi hoặc miệng. Thế nhưng phải tuần thủ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Đặc biệt, khi bạn đang sử dụng các thoại thuốc tây điều trị bệnh, thì bạn cần phải uống cách xa nhau để tránh các phản ứng gây tác dụng không mong muốn. Trong thời gian sử dụng thuốc bạn cũng nên kết hợp ăn uống ngủ nghỉ hợp lí, để thuốc có thể phát huy hiệu quả cao nhất. Khi đang sử dụng thuốc không ăn các thức ăn chua cay, hay quá nhiều chất béo.

An cung ngưu hoàn hoàn trên thị trường hiện có nhiều loại với chất lượng khác nhau. Do thuốc có giá trị cao nên rất nhiều người lợi dụng để kinh doanh, bán các mặt hàng kém chất lượng, hàng nhái. Người mua nếu không biết cách sử dụng có thể sẽ mua phải hàng kém chất lượng.An cung hoàng hoàn hiện tại Việt Nam không có cơ sở sản xuất nên sản phẩm hoàn toàn không có chữ tiếng Việt. Vì thế người tiêu dùng cần lưu ý để tránh mua phải hàng không rõ nguồn gốc, giá trị thấp.

Hơn hết, bạn không nên tùy ý sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn vì trong thuốc có chứa các thành phần gây độc tính. Việc dùng sai liều lượng rất nguy hiểm. Tại các bệnh viện cho biết có rất nhiều ca bệnh nhân bị bệnh không qua khỏi do việc sử dụng an cung hoàn. Những người bị xuất huyết não khi sử dụng có thể bị chảy máu không ngừng, gây mất máu dẫn đến tử vong, không thể cứu chữa. Có rất nhiều trường hợp đã để lại các di chứng nặng nề do uống an cung hoàn. Vì vậy trước khi sử dụng nên hỏi ý kiến của các bác sĩ Đông y. Ikute xin chúc các bạn sức khỏe.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *