Cập nhật giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng trên thị trường

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng có khác với dòng đông trùng khác không và có tất cả bao nhiêu mức giá? Cùng Ikute tìm hiểu các mức giá của đông trùng Tây Tạng.

Đông trùng hạ thảo được coi là dược phẩm quý hiếm nhất trong các loại dược phẩm. Tuy vậy, đối với đông trùng hạ thảo nói riêng, đông trùng Tây Tạng được xếp vào hàng cao cấp nhất. Vì thế mà giá cả của chúng trên thị trường cũng cao hơn hẳn. Vậy giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng là bao nhiêu? Hãy theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết về giá cả của chúng trên thị trường.

YouTube video

Xuất xứ của đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo là loại thực phẩm đặc biệt bởi vòng đời của chúng trải qua dạng côn trùng và dạng thực vật. Ấu trùng sâu non của loài bướm Thitarodes ăn phải loại nấm có tên Ophiocordyceps hoặc bị loài nấm này ký sinh thì sẽ bị hút hết dưỡng chất. 

Loại thảo dược này sinh trưởng và mùa xuân hè khi đã hút đủ dưỡng chất, xác sâu non được giữ nguyên dạng và trở thành rễ cây của đông trùng. Quá trình phát triển càng kéo dài, chất lượng đông trùng càng cao. Trong tự nhiên, chúng có hình dạng giống như mầm cây sắp héo, có màu nâu thẫm hoặc đen và chỉ cao từ 10 – 20cm so với mặt đất. 

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được tìm thấy trên các thảo nguyên thuộc Tây Tạng, Trung Quốc. Nghiên cứu cho thấy mẫu đất ở cao nguyên Tây Tạng thích hợp để đông trùng phát huy mọi đặc tính chữa bệnh. Công dụng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng vượt trội hơn so với đông trùng được tìm thấy ở Vân Nam, Tứ Hải, Bhutan,…

dong trung ha thao tay tang ikute.vn 1
đông trùng hạ thảo tây tạng

Tại sao cùng một loại đông trùng hạ thảo lại có nhiều giá bán?

Giá bán của đông trùng dựa trên tác dụng mà chúng mang lại. Một con đông trùng mới được hình thành sẽ không có một số tác dụng mà đông trùng lâu năm có. Ví dụ như đông trùng hạ thảo mới hình thành chỉ có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường khí huyết. 

Còn đông trùng có chất lượng cao đáp ứng đầy đủ tiêu chí chọn lọc có tác dụng cực kỳ tốt cho tim mạch và ngăn ngừa nguy cơ ung thư cùng một số chứng bệnh nguy hiểm khác. Bên cạnh đó, giá bán cũng có sự chênh lệch giữa đông trùng ngoài tự nhiên và đông trùng nhân tạo.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá của đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Cac yeu to anh huong toi gia cua dong trung ha thao Tay Tang ikute.vn
Các yếu tố ảnh hưởng tới giá của đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Nếu trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau, thì vì sao lại có những sự khác biệt đó? Việc ấn định giá của sản phẩm đông trùng hạ thảo Tây Tạng dựa trên 3 tiêu chí: dạng sản phẩm, kích thước và tuổi đời. 

Dạng sản phẩm

Đông trùng hạ thảo có thể được tạo ra từ nhiều loại côn trùng khác nhau, và không phải lúc nào sâu non cũng ăn nấm Ophiocordyceps, có những con ấu trùng về già mới ăn hoặc bị nấm ký sinh. Làm thế nào để nhận dạng tuổi trùng và tuổi thảo? Dựa vào màu của con ấu trùng và màu của ngọn cây chồi lên mặt đất là sẽ đoán được mức độ tương thích của chúng.

Đông trùng hạ thảo được chia làm 2 dạng: tự nhiên hoặc nuôi cấy. Sản phẩm đông trùng Tây Tạng tự nhiên có nguồn gốc từ vùng cao nguyên Tây Tạng khó khai thác. Loại này có giá cao hơn rất nhiều so với loại đông trùng nuôi cấy (nuôi mô tế bào gốc bằng môi trường dinh dưỡng tương đương với đất ở Tây Tạng).

Kích thước

Kích thước là yếu tố quyết định chất lượng của đông trùng, con càng to thì giá càng cao. Ấu trùng sau khi chết gắn liền với thân nấm và có cơ chế hút chất dinh dưỡng từ đất giống với rễ cây. Con đông trùng hạ thảo càng to, càng mập thì chất lượng dinh dưỡng càng nhiều và càng bổ dưỡng.

Tuổi đời

Cũng giống như nhân sâm, đông trùng hạ thảo tốt hay không phải dựa vào tuổi đời. Những con đông trùng mới được hình thành thì giá sẽ không cao bằng đông trùng hình thành từ lâu. Tuổi của đông trùng là một trong những yếu tố quan trọng giúp người mua nhìn nhận giá cả của chúng trên thị trường. 

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được cho là có mức giá cao nhất trên thị trường là có lý do. Tính chất đất ở cao nguyên Tây Tạng có hoạt tính và độ dinh dưỡng cao. Những trùng thảo mọc ở nơi này cũng có chất lượng và độ dinh dưỡng ở mức dường như tối đa. Người ta thường dựa vào màu sắc của con đông trùng và ngọn thảo để ước chừng độ tuổi của chúng. 

Cách định giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng

dinh gia dong trung ha thao Tay Tang ikute.vn
định giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Giá của đông trùng được ấn định theo chất lượng, tuy nhiên chỉ khi người dùng sử dụng mới biết chất lượng cao thấp. Để giúp người dùng định giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng chính xác hơn, chúng mình mang đến một số đặc điểm mà chỉ có đông trùng chất lượng cao mới có:

  • Là đông trùng ngoài tự nhiên: Giá của đông trùng đắt hay rẻ nằm ở xuất xứ của chúng. Những con đông trùng hạ thảo đến từ Tây Tạng có mùi thơm ngọt của thực vật. Đặc biệt hơn, mùi của đông trùng thơm lâu và có mùi đặc trưng.
  • Màu sắc của con đông trùng: Đông trùng có màu càng đậm chứng tỏ càng ở lâu trong đất. Chúng càng hấp thụ được nhiều dinh dưỡng của đất, càng có độ tuổi cao thì càng quý hiếm.
  • Màu sắc của đông trùng hạ thảo sau chế biến: Đông trùng sau khi bỏ ngâm rượu, ngâm mật ong hoặc pha trà có màu vàng nhẹ giống như màu hoa quế. Đây là màu khi đông thảo còn tươi và có giá trị cao.

Có các mức giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng nào trên thị trường?

Đông trùng Tây Tạng là loại có giá cao nhất vì chúng khó tìm kiếm, có những năm giá được đẩy lên đỉnh điểm là 2 triệu cho một ki-lô-gam. Dưới đây là mức giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng trên thị trường và ở cửa hàng online Ikute:

  • Đông trùng hạ thảo Tây Tạng thường 5 con/1g: Giá là 750.000đ cho 1g, 3.300.000đ cho 5g và 6.500.000 cho 10g.
  • Đông trùng hạ thảo Tây Tạng thường 4 con/1g: Giá là 3.500.000đ cho 5g và 7.300.000 cho 10g.
  • Đông trùng hạ thảo Tây Tạng thường loại 3 con/1g: Giá là 4.800.000đ cho 5g và 9.000.000 cho 10g.

Có một loại đông trùng có chất lượng cao cấp hơn, đó là đông Trùng được tìm thấy ở Na Khúc, Tây Tạng. Mức giá cho đông trùng Na Khúc trên thị trường và ở ikute.vn là: 

  • Đông trùng hạ thảo Na Khúc – Tây Tạng VIP loại 5 con/1g: Giá là 850.000đ cho 1g, 3.800.000đ cho 5g và 7.500.000đ cho 10g.
  • Đông trùng hạ thảo Na Khúc – Tây Tạng VIP loại 4 con/1g: Loại này có giá là 4.250.000đ cho 5g và 8.500.000đ cho 10g.
  • Đông trùng hạ thảo Na Khúc – Tây Tạng VIP loại 3 con/1g: Giá là 5.300.000đ cho 5g và 10.500.000đ cho 10g.
  • Đông trùng hạ thảo Na Khúc – Tây Tạng VIP loại đặc biệt 45 con/10g: Chúng có giá là 4.050.000đ cho 5g và 8.000.000đ cho 10g.

Dong Trung Tay Tang Size To Dep

Trên đây là bảng giá bán đông trùng hạ thảo Tây Tạng trên thị trường và trên ikute.vn. Chúng tôi là trang web bán các sản phẩm uy tín và chỉ bán với giá bán chung của thị trường. Vì thế ikute.vn cam đoan không có độn giá hay báo sai giá sản phẩm. Hy vọng với bài viết này, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng là lý do khiến đông trùng có nhiều mức giá. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *