Ngày nay, Đông Trùng Hạ Thảo khá phổ biến ở nước ta và được nhiều người ưa chuộng bởi những ích lợi cực kì tốt cho sức khỏe khi sử dụng chúng. Cũng chính vì vấn đề này, thị trường Đông Trùng Hạ Thảo trở nên “lộn xộn”, bởi cầu nhiều thì ắt nguồn cung cũng nhiều. Đông Trùng Hạ Thảo có nhiều loại, chất lượng của chúng cũng khác nhau, thế nên giá thành cũng khác nhau. Bởi vậy, người  mua khó mà biết được giá thành như thế nào là hợp lý khi lựa chọn các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo. Tại bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến quí bạn đọc những thông tin hữu ích để tham khảo khi mua Đông Trùng Hạ Thảo và bảng giá các mặt hàng Đông Trùng Hạ Thảo của cửa hàng uy tín nhé.

Những yếu tố nào quyết định giá Đông Trùng Hạ Thảo?

Đông Trùng Hạ Thảo có rất nhiều loại, chất lượng, tác dụng của chúng cũng có sự khác biệt. Vì thế, giá của Đông Trùng Hạ Thảo cũng phụ thuộc theo từng loại. Giá Đông Trùng Hạ Thảo thường được quyết định bởi những yếu tố sau :

Theo dạng sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo

Phân loại trùng thảo dựa trên loại hình dạng thành phẩm: Trùng thảo dựa trên hình dạng thì trùng thảo được chia thành 4 loại đó là Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con, Đông Trùng Hạ Thảo dạng bột, dạng nước, dạng viên.

Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con là dạng Đông Trùng Hạ Thảo thiên nhiên khai thác ở Tây Tạng, Buhtan hoặc Nepal. Nó có hình dáng cuả một con sâu màu vàng nâu, đầu mọc một cây nấm hình thuôn dài màu nâu đen hoặc nâu thẫm.

Loại này là loại đắt nhất và được tìm mua nhiều nhất bởi nó mang hàm lượng hoạt chất cao nhất trong tất cả các loại, tuy nhiên số lượng khai thác được lại không nhiều, do đó, nó vừa quý lại vừa hiếm.

dTHT nguyen con co gia tri dinh duong rat cao doi voi suc khoe ikute.vn

ĐTHT nguyên con có giá trị dinh dưỡng rất cao đối với sức khỏe.

Loại Đông Trùng Hạ Thảo dạng nấm là loại trùng thảo nuôi cấy, tuy nhiên, do giá thể là nhộng trùng đã được làm chết rồi mới cấy bào tử nấm C.Militaris vào. Do vậy, không có sự cộng sinh giữa trùng và nấm, nên một số hoạt chất quý như trong trùng thảo thiên nhiên không sản sinh ra được. Đó là lí do Trùng thảo nuôi cây này người ta gọi là dạng nấm, và loại này thì giá trị dinh dưỡng thấp hơn rất nhiều so với loại nguyên con.

Nam dTHT duoc nuoi cay rat nhieu o Viet Nam ikute.vn

Nấm ĐTHT  được nuôi cấy rất nhiều ở Việt Nam.

Dạng bột, dạng nước và dạng viên là những chế phẩm sản xuất từ Đông Trùng Hạ Thảo, đôi khi là kết hợp với những thành phần khác như linh chi, nhân sâm, mật ong, … để tăng hương vị hoặc dễ sử dụng tùy theo mục đích của người dùng. Giá của chúng cũng mềm hơn so với Đông trùng hạ thảo nguyên con thiên nhiên.

Nuoc uong dTHT Han Quoc tien loi thom ngon de su dung ikute.vn

Nước uống ĐTHT Hàn Quốc tiện lợi, thơm ngon, dễ sử dụng. 

Theo nguồn gốc

Theo cách thức sản xuất có hai loại Đông trùng hạ thảo là Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy. Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên là loại tự sản sinh từ thiên nhiên và được con người khai thác theo mùa vụ, hàm lượng hoạt chất dinh dưỡng cao nhất, do vậy giá thành cũng cao hơn so với loại Trùng thảo nuôi cấy. Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy là dạng nấm Cordyceps Militaris được cấy lên giá thể nhộng trùng và nuôi dưỡng trong môi trường phòng thí nghiệm bởi con người. Loại này thì chất dinh dưỡng ít hơn so với trùng thảo tự nhiên, thế nên giá thành cũng mềm hơn.

Hai loai trung thao khac nhau hoan toan ikute.vn

Hai loại trùng thảo khác nhau hoàn toàn.

Theo nơi khai thác thì có: Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng, Nepal, Buhtan, Hàn Quốc, Việt Nam. Trong đó, Đông Trùng Hạ Thảo thiên nhiên Tây Tạng là có giá thảnh và chất lượng cao nhất.

Theo kích thước

Đông Trùng Hạ Thảo kích cỡ càng to thì giá thành càng cao. Nhất là đối với loại trùng thảo nguyên con thiên nhiên Tây Tạng, giá thành thường phụ thuộc vào size của con trùng thảo. Số lượng bao nhiêu con thì được 1g, con càng to thì số lượng con để được một gam càng ít. Những con càng to thì càng nhiều dinh dưỡng. Và giá thành cũng đắt đỏ hơn.

Thông thường, Đông trùng  hạ thảo Na Khúc – Tây Tạng thường được chia thành 4 loại như hình dưới đây:

Dạng Đông trùng hạ thảo sau sơ chế và bảo quản

Đông Trùng Hạ Thảo khi đem bán có 2 dạng là Đông Trùng Hạ Thảo tươi và Đông Trùng Hạ Thảo khô. Loại Đông Trùng Hạ Thảo dạng tươi thường có giá thành cao hơn Đông Trùng Hạ Thảo dạng khô. Điều này được lí giải bởi vì Đông Trùng Hạ Thảo dạng tươi chưa qua xử lí nhiệt nên còn nguyên dưỡng chất 100%, cũng vì thế nó đòi hỏi sự bảo quản phức tạp và kĩ lưỡng mới đến tay người tiêu dùng. Còn Đông Trùng Hạ Thảo dạng khô thì bảo quản dễ hơn, tuy nhiên dưỡng chất chỉ còn 80 – 90% mà thôi.

dong trung ha thao Tay Tang la tung con roi rac ikute.vn

Đông Trùng Hạ Thảo khô nguyên con Tây Tạng.

Giá Đông Trùng Hạ Thảo trên thị trường hiện nay như thế nào 

Hiện nay, Đông Trùng Hạ Thảo được người bán chào với rất nhiều giá, rất nhiều sản phẩm, khiến người mua dễ bị “loạn giá”. Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng nguyên con thiên nhiên là loại đắt đỏ nhất, có những năm giá lên đến hơn 2 tỷ đồng một ki-lô-gam. Còn lại thì mức giá dao động từ 1 tỷ đến 2 tỷ. Đông trùng hạ thảo nuôi cấy thì giá thành rẻ hơn.

  • Đông Trùng Hạ Thảo loại quả thể tươi có giá trên dưới 20 triệu/kg.
  • Đông Trùng Hạ Thảo quả tươi nguyên đế là khoảng 4 triệu đồng/kg.
  • Đông Trùng Hạ Thảoo ký sinh nhộng tằm tươi là 80 triệu đồng/kg, loại khô là 250 – 260 triệu đồng/kg,…

Dưới đây, bài viết tổng hợp bảng giá Đông Trùng Hạ Thảo tại Ikute – Cửa hàng chuyên bán Đông Trùng Hạ Thảo chính hãng uy tín tại Hà Nội hiện nay

Tên sản phẩm Trọng lượng (g) Giá
Đông trùng hạ thảo Na Khúc -Tây Tạng tự nhiên size 6 con/g 1g 750.000
5g 3.300.000
10g 6.500.000
Đông trùng hạ thảo Na Khúc -Tây Tạng tự nhiên size 5 con/g Loại VIP 1g 850.000
5g 3.800.000
10g 7.500.000
Đông trùng hạ thảo Na Khúc – Tây Tạng tự nhiên size 45 con/10g Loại VIP 5g 4.050.000
10g 8.000.000
Đông trùng hạ thảo Na Khúc – Tây Tạng tự nhiên size 4 con/g Loại VIP 5g 4.250.000
10g 8.500.000
Đông trùng hạ thảo Na Khúc -Tây Tạng tự nhiên size 3 con/g Loại VIP 5g 5.300.000
10g 10.500.000
Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng Size 5 Con/g  – Loại Thường 1g 750.000
5g 3.300.000
10g 6.500.000
Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng Size 4 Con/g  – Loại Thường 5g 3.50.000
10g 7.300.000
Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng Size 3 Con/g  – Loại Thường 5g 4.800.000
10g 9.000.000

Bảng giá Đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

Trên đây là những thông tin thiết thực về giá Đông trùng Hạ thảo, đặc biệt là Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng, giúp người mua có cái nhìn cụ thể về giá thành đỡ hoang mang khi tìm kiếm một sản phẩm Đông trùng hạ thảo chất lượng. Bạn yên tâm chọn mua hàng tại Ikute.vn nhé !

author-avatar

Tác giả Ngân Hạnh

Chào mọi người mình là Ngân Hạnh mình là sinh viên năm cuối đại học Y Hà Nội chuyên ngành điều dưỡng cộng đồng và gia đình. Sở thích của mình là viết lách. Mình thích viết về các thông tin y học và bài thuốc chữa bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *