Nhiều người chắc đã từng nghe về an cung ngưu hoàng hoàn. Đây là một trong những phương pháp được coi là quý báu của Trung Quốc được lưu truyền qua bao đời nay. Vậy vị thuốc này có tốt như bạn nghĩa hay không?

An cung ngưu hoàng hoàn

An cung hoàn hay an cung ngưu hoàng hoàn là phương thuốc do Ngô Đường, Tự Cúc Thông tìm ra, được chép trong Học phái ôn bệnh. Ông đã sáng chế ra phương thuốc này với tác dụng cải thiện sức khỏe. Theo thần dược cổ truyền, phương thuốc này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Đây là liệu pháp chuyên dùng để trị ôn nhiệt, đàm nhiệt ủng bế tâm khiếu… Dùng trong trường hợp cấp cứu và điều trị tai biến rất nhiều hiện nay.

An cung hoàn được coi là một trong ba phương thuốc có tác dụng lớn trong y học cổ truyền. Ngô Cúc Thông đã viết: “Thử phương hương hóa uế trọc nhi lợi chư khiếu, hàm hàn bảo thận thủy nhi an tâm thể, khổ hàn thông hỏa phủ nhi tả tâm dụng chi phương dã, chuyên trị nhiệt hãm tâm bào lạc, thần hôn thiềm ngữ cập đại nhân, tiểu nhi kinh quyết chi nhân vu nhiệt giả đa hiệu”.

Có thể nói, đây là phương pháp dùng để chữa chứng bệnh trúng phong, ở giai đoạn cấp tính và giai đoạn phục hồi sức khỏe loại bỏ các chứng do tai biến gây ra. An cung ngưu hoàng hoàn có khả năng thanh độc, chữa trị tiêu viêm, chống co giật, chống tai biến, xuất huyết mạch máu não. Những người dùng sớm có khat năng ức chế quá trình hôn mê gan, tác dụng đối với những người viêm gan cấp tính mức độ nhẹ.

An cung hoàn cũng có tác dụng lớn đối với những người viêm phổi cấp tính, viêm amindan, viêm ruột cấp tính, suy nhược thận, động kinh, tâm thần, đau đầu, hôn mê do rối loạn chất chuyển hóa. An cung hoàng cũng có tác dụng phòng ngừa và ngăn ngừa các chứng bệnh dẫn đến sốt, co giật.

An cung ngưu hoàng hoàn

Những điều cần lưu ý khi mua an cung hoàng hoàn

An cung hoàng hoàn là một bài thuốc quý của y học cổ truyền. Trong an cung hoàn có chứa rất nhiều các thành phần có giá trị cao. Thế nhưng sản phẩm có sức công phá mạnh, không có tác dụng bồi bổ hoàn toàn, bởi trong nó cũng có các thành phần có tính hàn và độc tính. Thế nên cần phải lưu ý khi sử dụng.

An cung hoàn chỉ dùng cho các trường hợp nhiệt tính, các bệnh đàm nhiệt gây nên, không sử dụng đối với các trường hợp hàn bể. Đây có thể được coi là một trong những loại thuốc nhưng cũng khá nguy hiểm nếu không sử dụng đúng cách.

Nếu nhất thiết phải sử dụng an cung hoàn hoàn thì bạn nên làm các xét nghiệm chuyên khoa, để xem các phản ứng với thành phần trong an cung ngưu hoàng hoàn. Nên chú ý đến cách sử dụng và liều lượng. Dùng theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không tùy ý uống để làm thuốc chữa bệnh.

lưu ý khi mua an cung hoàng hoàn

Hiện nay rất nhiều người sử dụng an cung hoàn cho việc xuất huyết não, hễ có triệu chứng trúng phong là sử dụng nhưng lại không biết tác hại của nó. Những trường hợp chảy máu não nếu sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn có thể dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng, khiến bệnh thêm nghiêm trọng. Vì thế không nên sử dụng thuốc tùy tiện. Đã có rất nhiều trường hợp hiện nay khi bị tai biến mạch máu khi đưa vào viện đã trong tình trạng nguy kịch và không thể có hướng điều trị bởi đã sử dụng an cung hoàn.

An cung hoàn có tác dụng phòng bệnh, nhưng không có tác dụng chữa bệnh. Rất nhiều người nhầm lẫn, và đã sử dụng sản phẩm thay thuốc chữa bệnh, gây ra các biến chứng nghiêm trọng. Rất nhiều người mua dự phòng rồi sử dụng tùy ý không theo chỉ định.

Với những người muốn sử dụng an cung hoàn để có thể chữa trị các biến chứng sau tai biến cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ. Thế nhưng bạn vẫn cần phải kết hợp với các liệu trị để có thể phục hồi sức khỏe tốt nhất. Tùy vào tình trạng cơ thể mà có thể uống với liều lượng phù hợp.

Trên thị trường hiện an cung hoàng hoàn được bán với nguồn gốc phức tạp, rất khó phân biệt thật giả, vì thế không phải ai cũng có thể sáng suốt khi mua hàng. Có rát nhiều những cửa hàng vì lợi ích kinh doanh đã bán những hàng nhái có giá trị kém. Thế nên tránh mua ở các cửa hàng không được cấp giấy của bộ y tế. An cung ngưu hoàng hoàn của Trung Quốc và hàn Quốc là hai hãng sản xuất chủ yếu và chính hãng đem đến những giá trị cao nhất cho sức khỏe của bạn.

Trong thành phần của an cung ngưu hoàng hoàn có sừng trâu. Bởi lẽ, tê giác được đưa vào trong sách đỏ, vì thế sừng tê giác được thay bằng sừng trâu với liều lượng lớn nhưng không làm thay đổi giá trị của bài thuốc này. Vì thế mọi người có thể an tâm sử dụng

Bạn nên sử dụng đúng liều lượng và đúng mục đích để đạt được hiệu quả trong quá trình sử dụng. Khi sử dụng nên kết hợp với chế độ ăn uống, ngủ nghỉ thích hợp để thuốc có thể phát huy được công dụng cao nhất. Ikute xin chúc các bạn sức khỏe

author-avatar

Tác giả Ngân Hạnh

Chào mọi người mình là Ngân Hạnh mình là sinh viên năm cuối đại học Y Hà Nội chuyên ngành điều dưỡng cộng đồng và gia đình. Sở thích của mình là viết lách. Mình thích viết về các thông tin y học và bài thuốc chữa bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *