Môi trường ô nhiễm nặng nề do số lượng rác thải không tái chế, khó phân hủy tích tụ ngày càng nhiều. Và ống hút nhựa đóng một số lượng không hề nhỏ. Theo thống kê sơ bộ của WHO, trung bình một người sẽ sử dụng 1 ống hút / ngày. Trước lời kêu gọi của toàn thế giới chung tay bảo vệ môi trường, tại sao bạn không góp một chút sức lực nhỏ bé bằng cách sử dụng ống hút bột gạo tự phân hủy? Dù chỉ là hành động đơn giản nhưng nó lại mang ý nghĩa vô cùng to lớn, bảo vệ Trái Đất thân yêu.

Ống hút bột gạo là gì?

Ống hút làm từ bột gạo an toàn cho sức khỏe 1

Ống hút làm từ bột gạo an toàn cho sức khỏe

Trên các phương tiện thông tin đại chúng, diễn đàn dành cho giới trẻ, hàng loạt topic kêu gọi sử dụng ống hút bột gạo. Vậy sản phẩm này có gì đặc biệt và tại sao được khuyến khích sử dụng?

Ống hút bột gạo là sản phẩm được sản xuất với mục đích thay thế ông hút nhựa. Chúng được làm từ nguyên liệu 100% thiên nhiên bao gồm bột gạo, bột mì và bột năng. Tuyệt đối không có bất kỳ chất phụ gia, hóa học gây hại nào ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Không thua kém loại được làm từ nhựa, ống hút bột gạo cũng có nhiều màu sắc khác nhau. Chúng sử dụng màu từ chiết xuất lá rau dền (xanh lá cây), củ dền (tím) hay mè đen (đen)…

Nhưng điều thú vị chưa dừng lại ở đây. Loại ống hút này hoàn toàn có thể ăn và nhai ngấu nghiến. Do thành phần 100% từ các loại thiên nhiên đã được xử lý mốc, vi sinh nên nếu bạn muốn biết thử mùi vị thì hãy thử xem nhé!

Một nét hấp dẫn khác của ống hút gạo đó là có thể bảo quản trong môi trường bình thường khoảng 18 tháng. Khi sử dụng trong môi trường nước có nhiệt độ từ 25-30 độ sẽ giữ được 30 đến 120 phút. Do đó, rất nhiều cửa hàng bán đồ ăn, thức uống đang dần chuyển sang sử dụng sản phẩm này nhằm hưởng ứng lời kêu gọi bảo vệ môi trường trên toàn thế giới.

Tại sao nên sử dụng ống hút gạo?

Ống hút gạo ra đời với mục đích thay thế ông hút nhựa độc hại với sức khỏe và làm ô nhiễm môi trường. Chúng mang đến những lợi ích sau cho người dùng:

Vệ sinh, an toàn cho sức khỏe

Sản phẩm được làm từ 100 nguyên liệu thiên nhiên không chất độc hại 1

Sản phẩm được làm từ 100% nguyên liệu thiên nhiên, không chất độc hại

Ống hút bột gạo được sản xuất hoàn toàn từ các thành phần, nguyên liệu từ bột thiên nhiên đã quá xử lý nấm mốc, vi sinh. Chúng đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh, không chất độc hại cho sức khỏe con người.

Thân thiện với môi trường

Ông hút làm từ gạo là sản phẩm chỉ sử dụng một lần. Khi được bảo quản trong điều kiện môi trường bình thường, chúng có tuổi thọ lên tới 18 tháng. Trong khi đó, thời gian giữ nguyên dạng trong môi trường nước là khoảng 2 tiếng.

Điều đặc biệt của sản phẩm này là nó có thể tự phân hủy sau khi sử dụng. Thậm chí, nếu thích bạn cũng có thể ăn mà không gây bất kỳ nguy hiểm nào.

Đây được xem là điểm cộng tuyệt vời, giúp ống hút bột gạo ngày càng được yêu thích và dần thay thế loại làm từ nhựa. Với tuổi đời lên tới 500 năm, những chiếc ống hút nhựa chính là “kẻ hủy diệt” sức khỏe con người và Trái Đất xanh thân yêu của chúng ta.

Nhược điểm của ống hút bột gạo

Tuy vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm nhưng đây là sản phẩm đáng để sử dụng 1

Tuy vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm nhưng đây là sản phẩm đáng để sử dụng

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật về sức khỏe và môi trường, ống hút làm từ bột gạo vẫn còn rất nhiều điểm hạn chế, gây bất tiện cho người dùng như:

  • Hình dáng thô, kích thước không đều, thường bị cong vênh.
  • Thời gian sử dụng ngắn: Giữ nguyên trạng thái 15-20 phút trong môi trường nước nóng. Sử dụng trong phòng điều hòa sẽ bị nứt vỡ sau 20 phút.
  • Chỉ có size nhỏ, chưa có cỡ lớn.
  • Ảnh hưởng đến hương vị của đồ uống: gây ra phản ứng hóa học với nước ga, nước ngọt.
  • Nếu bảo quản không tốt sẽ dễ bị ẩm mốc.
  • Không in ấn được lên ống nên khó nhận biết thương hiệu.
  • Giá thành tương đối cao.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản

Bảo quản trong môi trường khô ráo thoáng mát 1

Bảo quản trong môi trường khô ráo, thoáng mát

Tuổi đời của ống hút trong điều kiện môi trường thông thường lên tới 18 tháng. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo để tránh ẩm mốc.

Khi sử dụng cho đồ uống có nhiệt độ bình thường, ống có thể dùng tối đa 2 tiếng. Tuy nhiên nếu dùng cho đồ uống nóng hoặc lạnh, bạn không nên để quá lâu bởi bột gạo sẽ bị tan gây nứt gỡ.

Ống hút bột gạo mang đến những lợi ích thiết thực cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên chúng vẫn còn rất nhiều điểm trừ như giá thành cao, thời gian sử dụng ngắn, gây biến chất nước, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên trên quan điểm cá nhân của tôi, đây được xem là một phát minh đáng ghi nhận và cần được cộng đồng hưởng ứng nhằm chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế tối đa lượng rác thải khó phân hủy.

author-avatar

Tác giả Hạnh Lê

Chào mọi người! Mình là Lê Hạnh hiện mình đang công tác tại bệnh viện mắt. Mình có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu các bệnh liên quan đến mắt. Rất mong mọi người ủng hộ mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *